Kết thúc khóa tu tuần lễ vàng mừng quốc khánh Trung Quốc, chùa Long Tuyền tổ chức cho Tăng Ni Phật tử thực hiện chương trình sám hối “Tam bộ nhất bái”

Trước khi hành trình Tam Bộ Nhất Bái của hơn 800 thành viên gồm chư Tăng ni, Phật tử và du khách tùy hỉ tham gia, Pháp sư Thiền Hưng khai thị: “Mục đích của việc sám hối lễ Phật gồm có hai: Một là phát lòng chánh tín với Phật pháp, hai là sám hối nghiệp chướng, từ bỏ ngã mạn. Chánh tín là điều căn bản để tu học Phật pháp, không có chánh tín, thì không thể phát khởi tâm cầu pháp. Nếu như tâm chánh tín không thể phát khởi, là vì nghiệp chướng sâu dày, không đủ phước đức. Sám hối Tam Bộ Nhất Bái là cách tốt nhất để chúng ta tịnh trừ nghiệp chướng”.

quockhanh_05.jpg

Khởi hành lễ

quockhanh_06.jpg

Niêm hương bạch Phật

quockhanh_01.jpg

Các vi hộ pháp cho các hành giả tam bộ nhất bái

quockhanh_02.jpg

Thực hành tam bộ nhất bái

8 giờ  sáng ngày 8/10, Lễ hội tam bộ nhất bái bắt đầu, Tăng tục nhị chúng trong tiếng niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, thành tâm cầu nguyện sự gia trì từ bi của ngài, giữa đường là chư vị hành giả tam bộ nhất bái  hai bên có những vị hộ pháp để tiếp sức cho các Phật tử lớn tuổi, trong hàng ngũ đó còn có sự hiện diện của thân mẫu Pháp sư Học Thành, bà phụ trách vườn rau cho chùa Long Tuyền, vài ngày trước, do tuổi cao, làm lụng quá sức, bị thương nơi cánh tay, nhưng bà vẫn kiên định tham gia buổi lễ sám hối này.

quockhanh_07.jpg

Long Tuyền nhật ký

quockhanh_08.jpg

Nguyện tu trừ nghiệp chướng

quockhanh_09.jpg

Tập họp hàng ngũ

quockhanh_10.jpg

Trang nghiêm trong hành lễ

quockhanh_03.jpg

Hẹn tái ngộ khóa tu lần tới

quockhanh_04.jpg

Ra về trong niềm hoan hỷ

Rất nhiều Phật tử trong hành trình Tam Bộ Nhất Bái, xúc động đến rơi nước mắt, cảm ân chư Phật, chư tăng chúng đã tận lực vì chư Phật tử hành đạo, trong tiết mùa thu, đoàn người tinh tấn lễ lạy không mệt mỏi, năng lượng Phật pháp đã tiếp họ có thêm sức mạnh chống chỏi với tuổi già, với nghiệp lực.

Chiều cùng ngày, lễ hội kết thúc trong niềm vui hoan hỷ của chư Tăng ni và chư Phật tử hộ pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày