Khai giảng khóa VIII Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức

GNO - Chiều 27-10, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã tổ chức lễ mãn khóa VII (2013-2015) và khai giảng khóa VIII (2015-2017) Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức tại chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM)

1sp.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Trường Cao Trung Phật học TP.HCM, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức và các quận, huyện, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, Phật tử và Tăng Ni sinh lớp sơ cấp Q.Thủ Đức.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; bà Hồ Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp chính quyền Q.Thủ Đức và P.Trường Thọ.

HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học quận khai mạc buổi lễ cho biết, Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức trải qua 14 năm đã đào tạo được 7 khóa học thành tựu tốt đẹp với nhiều kết quả khả quan.

Để đáp ứng sự học tập của Tăng Ni sinh, Ban chủ nhiệm luôn theo sát chương trình giảng dạy mà Ban Giám hiệu Trường Cao Trung Phật học TP.HCM đề ra nhằm mục đích giúp cho Tăng Ni sinh có một nền tảng căn bản kiến thức về Phật học và chính nền tảng này sẽ giúp cho Tăng Ni sinh bước lên nấc thang cao hơn về kiến thức Phật pháp ở những trình độ cao sau này.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức báo cáo tổng kết khóa VII và khai giảng lớp sơ cấp khóa VIII

Báo cáo cho biết, mỗi năm Lớp sơ cấp tổ chức học 9 tháng với tổng số 864 tiết, hàng tháng ít nhất một lần kiểm tra mỗi môn học, mỗi năm tổ chức thi học kỳ 2 lần. Trong kỳ thi tốt nghiệp khóa VII vừa rồi có 52 Tăng Ni sinh dự thi với kết quả đều đạt, Ni sinh Thích nữ An An được xếp loại xuất sắc - đứng nhất trong học tập.

Về công tác chiêu sinh khóa VIII (2015 - 2017) có 40 Tăng Ni sinh đăng ký tham dự lớp học.

Ông Trần Thanh Quang, Phó phòng Nội vụ Q.Thủ Đức trong lời phát biểu đại diện chính quyền đã gửi lời chúc mừng đến những Tăng Ni sinh tốt nghiệp. Ông nói về tầm quan trọng của sự học đối với con người, đặc biệt đối với người xuất gia là con đường trau dồi Giới Định Tuệ, rèn luyện đạo đức tinh chuyên, có một nội tâm vững chãi để đi đến Tự giác, Giác tha, Giác hạnh viên mãn.

Ông lưu ý Ban chủ nhiệm lớp học về khâu tổ chức và nội dung học phải theo đúng quy định của pháp luật, nội quy Tăng sự, trong quá trình hoạt động nếu có phát sinh không thuận lợi phải báo ngay cho chính quyền được biết.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán công đức của chư tôn đức BTS Q.Thủ Đức, Lớp sơ cấp dù gặp nhiều trở ngại nhưng vẫn cố gắng thực hiện công việc đào tạo thế hệ tiếp nối theo chí nguyện ban đầu của những vị sáng lập. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến chính quyền, Ban bảo trợ, mạnh thường quân đã luôn đồng hành.

Buổi lễ kết thúc với cảm tạ từ TT.Thích Giác Khai, Phó BTS GHPGVN Q.Thủ Đức.

5sp.jpg
HT.Thích Thiện Đức trao phần quà đến Tăng Ni sinh
có thành tích học tập xuất sắc Lớp sơ cấp Phật học khóa VII

6sp.jpg
HT.Thích Nhựt Giác, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức
trao bằng tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh khóa VII

7sp.jpg

8sp.jpg
Trao bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của BTS TP.HCM
đến Ban chủ nhiệm và Ban giảng huấn Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức

9sp.jpg
Tăng Ni sinh phát biểu cảm tưởng tri ân

10sp.jpg
TT.Thích Giác Trí, Phó ban kiêm Thư ký Ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN TP.HCM trao quyết định cho phép
chiêu sinh khóa VIII Lớp sơ cấp Q.Thủ Đức đến HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức

13sp.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và chính quyền tham dự lễ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày