Khánh Hòa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Quang

GNO - Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Quang (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) cho SC.Thích nữ Viên Toàn vừa diễn ra sáng 23-7 qua.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Phước, Ủy viên HĐTS, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm SC.Thích nữ Viên Toàn làm trụ trì chùa Phước Quang.

Sau đó, HT.Thích Ngộ Tánh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh trao quyết định (ảnh) và sách tấn Sư cô tân trụ trì.

bonhiem.jpg

“… Cương vị trụ trì có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn vong của một ngôi chùa. Trụ trì có ý nghĩa là “Trú pháp vương gia, trì Như Lai tạng” - phải biết “xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo”. Vị trụ trì như người lái đò đưa khách qua sông, không vương vấn và dính mắc bất cứ điều gì và luôn tự tại giữa hai bờ mê giác (...). Biết khiêm hạ tôn trọng mọi người thì sẽ nhận được tình yêu thương từ những anh em đồng tu đến giúp đỡ và các Phật tử về tu tập…”, Hòa thượng Trưởng BTS nói.

SC.Thích nữ Viên Toàn đối trước chư tôn đức chứng minh đã phát nguyện nương theo lời chỉ dạy của chư tôn đức để tiến tu và hoằng pháp lợi sanh.

Dịp này, chùa Phước Quang cũng tổ chức lễ chẩn tế kỳ siêu, nguyện cầu quốc thái dân an trong chiều cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày