Khánh Hòa: Đêm hoa đăng trên Hòn Đỏ

Với sự chứng minh của chư tôn đức BTS PG Khánh Hòa và Phú Yên, chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) đã tổ chức lễ tưởng niệm ngày TBLS và cầu nguyện quốc thái dân an. Lễ có kết hợp các hoa đăng gắn đèn hình cánh hoa sen sắp theo hình chữ S tượng trưng cho hình thể nước Việt Nam. Đèn sáp trong các cánh sen vừa được thắp sáng thì buổi lể tụng kinh chấm dứt. Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn Hòn Đỏ nêu rõ:

 Buổi phóng đăng hôm nay là nhằm cầu nguyện cho những oan hồn uổn tử trầm thủy, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, hồn siêu lạc mộ được nương ánh quang minh trí tuệ giải thoát mà sớm được siêu sanh về cảnh giới an lành và chấm dức luân hồi.

hondo_01.JPG
hondo_02.JPG

Dòng hoa đăng lấp lánh ánh đèn lung linh như một suối đèn màu chảy dài từ tòa điện Quan Âm đến chân mép nước gành đá Tịnh Tâm. Trong thời khắc này, lòng yêu thương tôn kính của người sống đang chan hòa trong tình yêu thương đồng loại với những kẻ khuất mặt. Dòng suối hoa đăng được lòng người chuyển đưa ra khơi.

hondo_03.JPG
hondo_04.JPG
hondo_05.JPG
hondo_06.JPG
hondo_07.JPG
hondo_08.JPG
hondo_09.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày