Khánh Hòa: Khóa tu “Một ngày an lạc" lần 1 năm 2023 tại chùa Đức Hòa

250 Phật tử các đạo tràng tham gia khóa tu "Một ngày an lạc tại chùa Đức Hòa
250 Phật tử các đạo tràng tham gia khóa tu "Một ngày an lạc tại chùa Đức Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Đức Hòa - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa, ngày 27-7, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thị xã phối hợp tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 1 thu hút hơn 250 Phật tử các đạo tràng tham gia.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, các tự viện.

Đại đức Thích Nhuận Trực, Trưởng ban Hoằng pháp, Trưởng ban Tổ chức khoá tu nhấn mạnh việc tổ chức khóa tu tập trung cho Phật tử trong thị xã nhằm tạo môi trường cộng tu, học hỏi kinh nghiệm từ sự truyền dạy của chư tôn đức và giao lưu giữa các đạo tràng, truyền tải năng lượng từ bi, trí tuệ, chuyển hóa thân tâm.

Phật tử tham gia khóa tu Một ngày an lạc

Phật tử tham gia khóa tu Một ngày an lạc

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Thiện Ký, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự TX.Ninh Hòa đạo từ sách tấn các hành giả tham gia khóa tu nỗ lực tinh tấn tu tập trong một ngày dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức giáo thọ, giảng sư để đạt được niềm hỷ lạc, áp dụng lời Đức Phật dạy trong đời sống.

Được biết, khóa tu Một ngày an lạc với các thời khóa: hướng dẫn thực tập oai nghi, tụng kinh Phổ môn, kinh hành niệm Phật, pháp đàm vấn đáp, thọ trai chánh niệm, tọa thiền…

Chiều cùng ngày là thời pháp thoại do Thượng tọa Thích Huệ Giáo, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thuyết giảng với đề tài: “Nơi đâu là chốn về”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày