Khánh Hòa: Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Di ảnh Bồ-tát Thích Quảng Đức được tôn thờ tại chùa Đức Hòa
Di ảnh Bồ-tát Thích Quảng Đức được tôn thờ tại chùa Đức Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 6-6 (19-4-Quý Mão), tại chùa Đức Hòa, Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, cùng hiệp kỵ chư Thánh tử đạo trong pháp nạn năm 1963.

Với sự chứng minh, tham dự của Hòa thượng, Thượng tọa thuộc GHPGVN tỉnh, TX.Ninh Hòa, Tăng Ni, Phật tử các tự viện.

Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Đức Hòa ảnh 1

Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Đức Hòa

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thiện Ký, Phó ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa đã cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức, tri ân sự hy sinh cao cả của ngài cho đạo pháp; ngọn lửa thiêng hùng tráng đã để lại “Trái tim bất diệt” còn nguyên vẹn dù nung trong 4000 độ nhiều giờ liền và “Lời nguyện tâm quyết” đầy tinh thần từ bi và khoan dung, cầu cho đạo pháp trường tồn, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

Hoà thượng Thích Nhật Thông, chùa Long Hải đã xướng lễ, chư tôn đức thành kính dâng nén tâm hương tưởng niệm, ghi tạc công đức cao dày của Bồ-tát vì đạo pháp, dân tộc. Chùa Đức Hòa là một trong 14 ngôi chùa do Bồ-tát Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng năm 1940 và là trụ sở của Chi hội An Nam Phật học Ninh Hòa.

Năm 2013, cố Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, viện chủ chùa Đức Hòa đã kiến tạo tháp báo ân để tưởng niệm ngài và chư Tăng Ni Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày