Khổ qua kho nấm đông cô

GNO - Con dâu của me không thường ăn chay, nhưng mỗi lần về nhà rất thích món khổ qua kho với nấm đông cô me nấu vì vừa thích nấm đông cô và vừa thích vị đắng đắng của khổ qua và được me nấu cho ăn thì... thích hơn mình tự nấu.

kho qua.jpg
Khổ qua kho nấm đông cô - Ảnh: Nguyên Hân

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, tạo thêm được hương vị mới cho buổi cơm gia đình đầm ấm.

Khổ qua, người miền Trung còn gọi là mướp đắng cắt khúc chiên vàng.

Nấm đông cô ngâm nở, luộc sơ qua nước sôi cho bớt mùi nấm, xắt lát vừa ăn. 

Dầu nóng phi pa-rô thơm vàng, cho cà chua xắt hạt lựu vào xào cà chín tạo màu, nêm đường, bột canh chay, một ít muối, cho nấm đông cô vào xào thấm, cho khổ qua vào nếm vừa ăn, kho trên lửa nhỏ.

Khổ qua kho nấm đông cô có vị hơi đắng của khổ qua, mùi thơm của nấm dùng với cơm trắng đậm đà ngon ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng thực hiện nghi thức Bố-tát tại chánh điện chùa Long Bửu (Q.4, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Nguyên

Chủ Tăng Ban Trị sự GHPGVN Q.4 Bố-tát, họp triển khai Phật sự

GNO - Ngày 15-3-Giáp Thìn, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.4 đã trở về chùa Long Bửu - Văn phòng Ban Trị sự để cử hành lễ Bố-tát định kỳ, đồng thời tổ chức phiên họp nhằm triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2568.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1247 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cày cấy mảnh ruộng tâm hồn

GNO - Nhà có ruộng vườn đất đai màu mỡ thì có thể tích trữ lương thực phòng khi đói. Ruộng đất luôn gắn chặt với cuộc sống con người. Xưa nay, người phương Đông luôn coi ruộng đất là yếu tố căn bản của sự sinh tồn, là báu vật để đời, bởi vậy mà cha mẹ luôn mong muốn để lại vài phần ruộng đất cho con cháu.
Tăng là đoàn thể đẹp, không nên quy chụp một cá nhân với toàn thể Tăng đoàn - Ảnh minh hoạ của Quảng Đạo/BGN

Không nên thối thất niềm tin chỉ vì “con sâu làm rầu nồi canh”!

GNO - So với những thành tựu to lớn của Phật giáo Việt Nam cũng như hàng ngàn những bậc thầy đạo hạnh đang làm lợi đạo ích đời, thì những “điều xấu về tu sĩ” kia chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Không thể vì người ngoài mà khiến cho mình thối thất, bỏ chùa, không hướng đến đời sống đạo đức...

Thông tin hàng ngày