Khóa tu thiền định kỳ tại tịnh xá Ngọc Đăng

GNO - Chiều 20-4, tại tịnh xá Ngọc Đăng (TP.HCM) đã diễn ra khóa tu dành cho các bạn trẻ với chuyên đề “Tâm thiền”, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Phước, trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng; ĐĐ.Minh Huệ, ĐĐ.Giác Nhường và các bạn trẻ, quý vị Phật tử.

DSCN9848.JPG
Chư tôn đức hướng dẫn khóa tu

Đây là loạt chương trình của các bạn trẻ nhóm tình nguyện Tâm tổ chức định kỳ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Phước, với nhiều nội dung xoay quanh việc thực hành, ứng dụng giáo lý Phật đà, pháp môn thiền.

Lần này, các bạn  đã được quý Đại đức giới thiệu khát quát phương pháp thiền và ý nghĩa cốt lõi của thiền Phật giáo là giữ gìn chánh niệm, tỉnh thức. Bằng cách nhận diện những diễn biến của tâm, dùng lòng từ để chuyển hóa những bực bội sân hận, ganh đua... Đồng thời các bạn trẻ và quý Phật tử đã được trải nghiệm những phút giây tọa thiền, tập trung vào hơi thở và quan sát, ghi nhận diễn biến của tâm.

DSCN9862.JPG


Bạn trẻ tham dự khóa tu định kỳ vào chiều Chủ nhật thứ 3 trong tháng

Được biết, khóa tu này được tổ chức mỗi tháng một lần vào chiều Chủ nhật thứ ba trong tháng tại tịnh xá Ngọc Đăng (158 Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Ngoài ra, hàng ngày tại đạo tràng cũng diễn ra khóa tu thiền cho quý Phật tử, các bạn trẻ từ 18-21 giờ. Bạn đọc quan tâm đăng ký tham dự.

Viên Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.
Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.

Thông tin hàng ngày