Khởi công xây dựng Công viên hoả táng tháp Long Thọ

Khởi công xây dựng Công viên hoả táng tháp Long Thọ
GNO - Ngày 23-9, HT.Thích Giác Toàn đã đến dự lễ khởi công xây dựng Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ.

Ngày 23-9, tại huyện Củ Chi (TP.HCM), Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ đã khởi công xây dựng Dự án Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ.

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh TƯGH cùng chư Hoà thượng, Đại đức khách mời, Ban Đại diện PG huyện Củ Chi; các đoàn Phật giáo Kim Cương thừa và Thái Lan cũng đã đến tham dự.

Chương trình được bắt đầu bằng nghi lễ tâm linh các truyền thống Kim Cương thừa, An-nam tông (Thái Lan), Nam tông và Bắc tông Việt Nam.

Dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là công trình công viên hỏa táng do tư nhân đầu tư đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích hơn 5,8 ha, nằm trong khuôn viên Nghĩa trang Chính sách thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Đặng Thị Xuân Hồng, Giám đốc dự án cho biết, công trình gồm hai giai đoạn xây dựng, trong đó giai đoạn 1 xây dựng 10 lò hỏa táng với diện tích 2,4 ha và dự kiến đi vào hoạt động từ quý 3-2013. 

IMG_3593.JPG

Công viên hoả táng Tháp Long Thọ dự kiến đi vào hoạt động từ quý 3-2013

Trong giai đoạn 1, đơn vị chủ đầu tư sẽ thực hiện một quy trình dịch vụ văn hóa tâm linh khép kín, phù hợp với nhu cầu tang lễ của thân nhân có người thân qua đời, trước, trong và sau tang lễ, trang trọng và văn minh. Dịch vụ bao gồm hỏa táng, lưu tro cốt, lưu trú, ẩm thực, dịch vụ cho nhu cầu của nhân dân dành cho thân tộc quá vãng của mình.

Dự án này góp phần giải quyết bài toán đang đặt ra với thành phố là diện tích dành cho địa táng ngày càng bị thu hẹp, thiếu tính ổn định vì phải di dời sau một thời gian chôn cất. Đây là dự án phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích xã hội hỏa táng và sử dụng các hình thức hỏa táng mới, văn minh hiện đại, góp phần thay đổi tập quán cũ, tiết kiệm quỹ đất và bảo vệ môi trường.

Khi khu nhà hỏa táng đi vào hoạt động, đơn vị chủ đầu tư phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện hỗ trợ hậu sự đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với đất nước, những hoàn cảnh gia đình khó khăn theo đúng chủ trương xã hội hóa hỏa táng theo quy định của Nhà nước.

Được biết, tổng kinh phí cho dự án này gần 300 tỷ đồng.

Sau lễ sái tịnh, HT.Thích Giác Toàn đã đọc tặng những vần thơ chúc mừng đầy đạo vị và nghĩa tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao bảng tượng trưng tịnh tài cúng dường Quỹ Bảo trợ học đường của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt, cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Bính Ngọ - 2026

GNO - Sáng nay, ngày 14-3 (26-1-Bính Ngọ), Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Ngọ - 2026. Nhân dịp này, Học viện đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Một vị Tăng đang tìm hiểu thông tin các đại biểu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được niêm yết tại điểm bầu cử chùa Vĩnh Nghiêm (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] TP.HCM: Điểm bầu cử tổ chức tại các chùa sẵn sàng đón tiếp cử tri vào Ngày hội non sông

GNO - Chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Quảng Đức, chùa Chantarangsay (P.Xuân Hòa) là ba trong nhiều tự viện khác trên địa bàn TP.HCM được chọn làm điểm bỏ phiếu đã hoàn thiện các khâu chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp cử tri đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp vào sáng mai 15-3.

Thông tin hàng ngày