Không nơi ở, lại mắc bệnh nan y

Không nơi ở, lại mắc bệnh nan y

GN - Gần 5 năm qua, anh Võ Văn Sơn (51 tuổi - ảnh), ngụ tại khu phố 5, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo. Hiện nay, anh bị liệt toàn thân, nằm một chỗ, không tiền chạy chữa lại phải ở tạm trong căn nhà của một người anh.

Gia đình anh Sơn không có đất sản xuất, trước đây, lúc còn khỏe mạnh, vợ chồng anh đi làm thuê kiếm sống. Bất ngờ, anh Sơn ngã bệnh.

Bệnh càng ngày càng trở nặng với rất nhiều chứng: nhồi máu não, tăng huyết áp, thiếu máu tim cục bộ, rối loạn lipid máu, tiểu đường tuýp 2... Căn nhà nhỏ phải bán đi để điều trị bệnh cho anh Sơn nhưng bệnh tình không thuyên giảm, số tiền bán nhà cũng đã hết sạch.


Chị Nguyễn Thị Lan Thanh, vợ anh Sơn phải nghỉ làm thuê để ở nhà chăm sóc cho chồng. Trong căn nhà ở tạm của một người anh thương tình giúp đỡ, chị Lan buồn rầu lo lắng cho căn bệnh của chồng ngày càng trở nặng và món nợ vay mượn hàng chục triệu đồng không biết lấy gì để trả…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Kiều Tước Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày