Khai giảng khóa học “Trái tim của thiền tập Làng Mai”

Khóa học do thầy Chân Pháp Niệm phụ trách, chia sẻ về nội dung “14 bài kệ chỉ quán”
Khóa học do thầy Chân Pháp Niệm phụ trách, chia sẻ về nội dung “14 bài kệ chỉ quán”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa học do thầy Chân Pháp Niệm phụ trách, chia sẻ về nội dung về Mười bốn bài kệ chỉ quán, tham gia trực tiếp qua zoom và trên kênh Youtube Làng Mai các Chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng.

Theo đó, chỉ và quán là hai danh từ rất quan trọng trong truyền thống thiền tập, cốt lõi của chỉ và quán là niệm, định và tuệ; đó là ba nguồn năng lượng thánh gọi là tam vô lậu học, tức là ba nguồn năng lực mầu nhiệm nếu được phát huy một cách đúng đắn và vững chãi thì sẽ đưa tới sự trị liệu, chuyển hóa và tự do rất lớn.

Mười bốn bài kệ chỉ quán được Sư Ông Làng Mai phóng tác, vào khoảng năm 2002-2003 và đã được Sư Ông lược giảng vào năm 2003. Qua Mười bốn bài kệ chỉ quán, chúng ta thấy được chủ ý của tác giả rất rõ là muốn đem nguồn tuệ giác thâm sâu của đạo Phật, qua đó chúng ta có một nên tảng pháp hành vững chắc và thực tiễn, có hệ thống.

Dự kiến, khóa học này sẽ kéo dài trong thời hạn khoảng 1 năm hoặc có thể hơn.

Các buổi giảng sẽ được phát trực tuyến qua zoom và trên Youtube Làng Mai vào 9 giờ 15 phút sáng (giờ Việt Nam) vào Chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng. Buổi học đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 9 giờ 15 phút sáng Chủ nhật ngày 28-11-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày