Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng Vu lan tới GHPGVN

GNO - Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đã tới thăm, chúc mừng GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 - DL.2020.

Buổi thăm diễn ra sáng 31-8, tại tại Trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, số 73 phố Quán Sứ, Q. Hoàng Kiếm, Hà Nội), có Đại tá Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh Nội địa; ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Cục trưởng Cục An ninh Nội địa cùng cán bộ an ninh Bộ Công an đi cùng.

boCA 2.jpg


Quang cảnh buổi thăm của đoàn Bộ Công an


HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức VP 1 T.Ư tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu đã nói về ý nghĩa mùa Vu lan - Báo hiếu và mùa An cư kiết hạ của Phật giáo. Theo Hòa thượng, đây là mùa hoan hỷ, Tăng Ni có thêm một tuổi đạo.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, ông Lương Tam Quang đánh giá cao những đóng góp của GHPGVN, nhất là phối hợp cùng lượng Công an Nhân dân trong hoạt động xã hội, văn hóa, giáo dục đạo đức cho con người...

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn ra phức tạp, ông mong muốn chư tôn đức tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, phát triển và đồng hành cùng dân tộc, chung sức chống dịch...

Ông chúc lãnh đạo Giáo hội, Tăng Ni thêm một tuổi hạ, đón mùa Vu lan an lạc, thành tựu các công tác Phật sự.

boCA 3.jpg


Lẵng hoa chúc mừng của đoàn

HT.Thích Thanh Nhiễu đáp lời, trân trọng cảm ơn ông Thứ trưởng cùng lãnh đạo lực lượng Công an Nhân dân đã quan tâm giúp đỡ GHPGVN trong công tác Phật sự, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động, các ngày Đại lễ của GHPGVN, nhất là bảo đảm công tác an ninh trong đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Dịp này, Cục An ninh Nội địa - Bộ Công an đã có lẵng hoa trao tặng và chúc mừng Vu lan đến GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày