Lãnh đạo FPMT thăm Nga và Kalmykia

GNO - Theo The Buddhist Door, vị lãnh đạo tinh thần của Quỹ Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại thừa (FPMT) - Lama Zopa Rinpoche đã bắt đầu chuyến thăm đến Moscow (Nga) và Elista (Cộng hòa Dân chủ Kalmykia) cuối tháng 9 qua.

Hoạt động đầu tiên của chương trình là lễ ban phúc lành cho số lượng lớn các thú cưng trong Ngày Chăm sóc Thú cưng, được tổ chức tại Hội trường Amber Plaza của thủ đô Moscow.

PG Tay Tang 1.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ độc nhất này có sự tham gia của hơn 600 người và các thú cưng đi cùng; được tổ chức bởi: Quỹ Bảo tồn các Truyền thống Văn hóa & Triết học Phật giáo Tây Tạng (Save Tibet), Quỹ Thúc đẩy Thái độ Trách nhiệm & Nhân văn với Động vật (Wind Cat) với sự ủng hộ của Trung tâm Phật giáo Moscow - Ganden Tendar Ling, của FPMT và nhiều tổ chức liên quan đến động vật khác.

Theo vị chủ lễ, “Mục đích của buổi lễ này là mang bình yên và sự bình tĩnh đến con tim của các loài động vật và đem đến ý nghĩa cho cuộc đời chúng để sau này chúng có thể tìm thấy sự giác ngộ hoàn toàn và niềm hạnh phúc lớn lao nhất” - theo Золотая обитель Будды Шакьямуни.

Ngày 30-9, đoàn đến Kalmykia để thực hiện khóa tu rải tâm từ với 100 triệu lần niệm câu chú đại bi Om Mani Peme Hung tại ngôi chùa Phật giáo lớn nhất châu Âu - Chùa Vàng Thích Ca (Golden Abode of Shakyamuni Buddha). Khóa tu này lần đầu tiên được tổ chức ở Nga theo lời thỉnh của Telo Tulku Rinpoche, vị Lama trưởng của người Kalmyk và đại diện danh dự của Đức Dalai Lama ở Nga, Mông Cổ và các thành viên bang Commonwealth.

PG Tay Tang.jpg


Nghi thức chúc phúc tại buổi lễ

Các khóa tu khác trong chương trình kéo dài đến ngày 20-10, có phiên dịch đồng thời trên website, trang Facebook của FPMT và chùa trung tâm Kalmykia. Thứ Bảy tới đây, Lama Zopa Rinpoche cũng sẽ cử hành một buổi ban phúc lành cho thú cưng khác tại khu phức hợp triển lãm Elista Hippodrome.

Sau chuyến đi thăm Kalmykia, Lama Zopa Rinpoche sẽ đến Moscow và sẽ có các pháp thoại về phát triển Bồ-đề tâm tại Trung tâm Phật giáo Moscow, Ganden Tendar Ling trong 3 ngày từ 25 đến 27-10.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày