Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn

(GNO-Lào): Hoà chung không khí mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và 450 năm ngày thành lập thủ đô Viêng Chăn, ngày 19-11 vừa qua, chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã trọng thể tổ chức lễ khánh thành.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Tăng Ni thủ đô Viêng Chăn. Ngoài ra còn có ĐĐ. Thích Đức Thiện - Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng I TƯGH; ĐĐ. Thích Nguyên Thành - Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni và hơn 100 đại biểu Phật tử đến từ thủ đô Hà Nội.

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 1

Về phía quan khách có các ông Sổm-sa-vạt Leng-sa-vắt - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ 450 năm ngày thành lập thủ đô Viêng Chăn; Kenta Koong Bunmi - Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Lào xây dựng đất nước; Lương Quốc Sư - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Bộ Công an; Hoàng Văn Diệu - Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Lào.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Quang - trụ trì chùa Phật Tích báo cáo quá trình xây dựng chùa, cho biết kiến trúc ngôi chùa, các hoa văn hoạ tiết, tượng pháp đều được làm theo mỹ thuật của Việt Nam. Chùa Phật Tích xây dựng và hoàn thành cũng là nhờ sự đóng góp tích cực của các tổ chức và cá nhân, các Phật tử trong và ngoài nước, đặc biệt là Phật tử Việt Nam tại Lào.

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 2

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 3

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 4

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 5

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 6

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 7

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 8

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 9

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 10

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 11

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 12

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 13

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 14

Lào: Khánh thành chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn ảnh 15

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày