Lễ cầu siêu cho những trẻ em qua đời vì bệnh hiểm nghèo

Lễ cầu siêu các bé qua đời vì bệnh hiểm nghèo
Lễ cầu siêu các bé qua đời vì bệnh hiểm nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ cầu siêu cho các trẻ em không may qua đời vì các căn bệnh hiểm nghèo vừa được tổ chức tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tối 29-7 vừa qua.
Khóa kinh cầu nguyện với sự tham dự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chùa Long Hưng

Khóa kinh cầu nguyện với sự tham dự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chùa Long Hưng

Trước khi bắt đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa của buổi lễ và một số quan niệm của Phật giáo về làm các việc lành để hồi hướng đến với những người đã qua đời.

“Thông qua buổi lễ này, những người còn sống bày tỏ sự tưởng niệm, nhớ thương nhưng không hề bi lụy, khổ sầu, đau đớn và cùng nhau gửi tặng những năng lượng an lành đến các đối tượng đã quá vãng”, Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ.

Chương trình được diễn ra với thời khóa tụng kinh, niệm Phật và thắp nến tưởng niệm, gửi trao năng nượng an lành đến các em. Đại diện của Ban Tổ chức chương trình và cha mẹ của các em thiếu nhi đã mất cũng có đôi lời tri ân chư tôn đức, nhớ thương các bé, cũng như vận động mọi người cùng tham gia chuỗi họat động ý nghĩa vì trẻ em.

Nhiều phụ huynh và Phật tử xúc động khi tham gia lễ cầu siêu

Nhiều phụ huynh và Phật tử xúc động khi tham gia lễ cầu siêu

Lễ cầu siêu "Mãi nhớ thương con" là sự kiện dành cho 15.000 trẻ em từ 0-14 tuổi tử vong vì ung thư mỗi năm, là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai sau chấn thương; cùng với 38 bệnh nhi đã mất khi tham gia chương trình Mr.Sun - "Mặt trời hy vọng". Đây cũng là đối tượng trẻ em yếu thế Việt Nam, bên cạnh các trẻ em bị bạo hành, bị bỏ rơi, bị mồ côi, bị bệnh tật... mà chương trình "Việt Nam ước mong" đang hướng đến.

Lễ cầu siêu đặc biệt này là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình nhân mùa lễ Vu lan - Báo hiếu, nhằm lan tỏa các thông điệp, nhận thức và trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

Lễ thắp nến tưởng niệm

Lễ thắp nến tưởng niệm

Chương trình "Việt Nam ước mong" được phối hợp tổ chức bởi chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm... sẽ được diễn ra từ ngày 22-7 đến 21-8-2022 với các hoạt động như: triển lãm tranh; bán tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện, lễ cầu siêu cho các bé thiếu nhi, chương trình talkshow chia sẻ ước mơ, câu chuyện, tâm tư, tình cảm của các bé...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày