Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Hộ Tông tại chùa Bửu Long

Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Thích Hộ Tông tại chùa Bửu Long vào sáng 23-8
Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Thích Hộ Tông tại chùa Bửu Long vào sáng 23-8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-8, tại chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) đã trang nghiêm diễn ra lễ húy kỵ lần thứ 41 của cố Hòa thượng Hộ Tông, nguyên Tăng thống Giáo hội Tăng già Phật giáo Nguyên thủy (Theravàda) Việt Nam.
Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Hộ Tông tại chùa Bửu Long ảnh 1

Chư tôn giáo phẩm thành kính tưởng niệm cố Hòa thượng Hộ Tông

Chủ trì buổi lễ có Hòa thượng Thích Viên Minh, Thành viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, trụ trì chùa Bửu Long, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, trụ trì chùa Phổ Minh; Hòa thượng Bửu Đức, trụ trì chùa Hương Đạo (Mỹ); Hòa thượng Giới Đức, trụ trì Huyền Không Sơn Thượng (TP.Huế ); Hòa thượng Pháp Tông, trụ trì chùa Huyền Không (TP.Huế) cùng chư Tăng trụ trì các tự viện trong hệ phái; chư Tăng an cư kiết hạ tại trú xứ; và đông đảo thiện nam tín nữ đồng tham dự.

Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Hộ Tông tại chùa Bửu Long ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, trong không gian thiền tịnh ấm cúng chùa Bửu Long, chư tôn giáo phẩm cùng đại chúng thành kính đảnh lễ, niêm hương tưởng niệm Giác linh Hòa thượng Hộ Tông. Chư tôn đức cũng đã nhiễu tháp, sau đó, đồng nhất tâm tụng thời kinh cầu nguyện, tri ân công đức tu hành và đạo nghiệp của của cố Hòa thượng và chư vị tiền bối hữu công.

Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Hộ Tông tại chùa Bửu Long ảnh 3

Dâng hương trước bảo tháp

Hòa thượng Pháp Tông đã cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng Hộ Tông. Theo đó, Hòa thượng Hộ Tông (Vansarakkhita) húy Lê Văn Giảng là vị giáo phẩm tiêu biểu có công lao to lớn với Hệ phái Nam tông Kinh, đặc biệt là công tác đào tạo Tăng tài, kiến tạo các tự viện các tỉnh từ TP.Huế lên cao nguyên vào tới TP.HCM. Ngài đã dấn thân phục vụ cho đạo pháp và dân tộc, đóng góp công đức cho sự nghiệp giáo dục, hoằng pháp, trước tác của Phật giáo tại miền Trung, miền Nam.

Lễ húy kỵ lần thứ 41 Hòa thượng Hộ Tông tại chùa Bửu Long ảnh 4
Nhất tâm cầu nguyện

Hòa thượng Hộ Tông đã an nhiên viên tịch ngày 25-8-1981 (nhằm 26-7-Tân Dậu), trụ thế 88 năm.

Cũng trong sáng 23-8, Hòa thượng Bửu Đức đã có thời pháp thoại với đại chúng chia sẻ về công hạnh tu tập của cố Hòa thượng Hộ Tông trong giai đoạn lịch sử và dấu mốc là thời gian trước khi Hòa thượng viên tịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày