Lễ tắm Phật và quy y Tam bảo

 GNO - Ngày 29-4 (mùng 9 tháng 4 năm Nhâm Thìn), chư Tăng tại chùa Giác Minh, Q.10, TP.HCM đã trang nghiêm cử hành lễ Mộc dục và quy y Tam bảo cho Phật tử gần xa.

Đến chứng minh có HT.Thích Đức Nghiệp, Thành viên HĐCM, Trưởng môn phái Vĩnh Nghiêm, viện chủ chùa Giác Minh cùng chư tôn đức Tăng.

Hoa_Thuong_tam_Phat.jpg

HT.Thích Đức Nghiệp thực hiện nghi thức tắm Phật

tuyen_doc_thong_diep_cua_Duc_Phap_Chu.jpg

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thông Bảo, trụ trì chùa Giác Minh, đạo tràng Pháp hội trang nghiêm cung nghinh Hòa thượng quang lâm lễ đài khai mạc buổi lễ. Quý thầy đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản PL.2556 và tuyên lược cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. HT.Thích Đức Nghiệp cũng có thời pháp ngắn nêu lên gương sáng của Đức Phật cho hàng Phật tử xuất gia cũng như tại gia noi theo, sách tấn Phật tử tinh tấn trên bước đường tu học.

theo_me_len_chua_tam_Phat.jpg

Phật tử thành kính tắm Phật

Sau đó, Hòa thượng và chư Tăng đã cung kính dâng hương cúng dường và tiến hành nghi thức tắm Phật thật trang nghiêm. Lễ tắm Phật diễn ra trong thanh tịnh, nhiệm mầu, hoan hỷ khi được rưới nước tắm Phật cũng như tự thân tắm gội cho thân tâm mình được thanh tịnh.

Dịp này, Hòa thượng đã truyền trao Tam quy Ngũ giới cho các thiện tín phát tâm quy y Tam bảo tại bổn tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày