Lễ thắp nến tri ân tại tịnh xá Ngọc Bửu

GNO - Tối 28-11, trong khuôn khổ khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 20 của Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, Ban Tổ chức đã thực hiện chương trình Thắp nến tri ân tại TX.Ngọc Bửu (thị trấn Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).

TRI AN (7).jpg

Thỉnh và truyền trao ánh sáng từ ngọn đèn thiêng

Trong bầu không khí lắng đọng và trang nghiêm, TT.Thích Giác Phổ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Quản chúng và toàn thể đại chúng đảnh lễ Đức Phật - Tổ - Thầy; sau đó thỉnh ánh sáng từ ngọn đèn thiêng thắp sáng các ngọn đèn trong lễ đường.

Trong đêm tri ân, ĐĐ.Thích Giác Thống dâng lời cảm niệm ân đức của đức của Đức Phật, Tổ sư Minh Đăng Quang và các bậc thầy tiếp tục dòng pháp Khất sĩ trong hiện tại và mai sau.

TRI AN (5).jpg

Chư tôn đức đảnh lễ tri ân

Đối với chư Tăng Ni Giáo đoàn, ân đức của HT.Giác An, người khai sáng Giáo đoàn và các vị cố Hòa thượng tiếp nối đã để lại dấu ấn sâu đậm. Đặc biệt, hình ảnh và uy đức của cố HT.Thích Giác Dũng - đệ tứ Trưởng Giáo đoàn III vẫn còn ấm mãi trong lòng các thế hệ Tăng Ni trẻ của Hệ phái qua sự chứng minh của ngài đối với các khóa Bồi dưỡng đạo hạnh, khóa tu Tâm tĩnh lặng,…

Trước di ảnh của cố Hòa thượng, đại chúng thành tâm phát nguyện cố gắng gìn giữ đạo hành, tu họctinh chuyên, làm tốt đời đẹp đạo. 

Nhân dịp này, SC.Hướng Liên thay mặt toàn thể Ni chúng hành giả đã đảnh lễ tri ân NS.Luật Liên, trụ trì TX.Ngọc Bửu, đã tận tâm tổ chức khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh lần này.

TRI AN (24).jpg

TT.Thích Giác Phổ chia sẻ kinh nghiệm tu học và kỷ niệm về các vị Thầy cùng đại chúng

TRI AN (25).jpg

Không khí trang nghiêm, lắng đọng của buổi lễ

Liên Hòa - Ảnh: Giác Minh Lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày