Lễ tưởng niệm lần thứ 24 cố Ni trưởng Thích nữ Như Thiệt viên tịch

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm
Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 9-4 (28-2-Tân Sửu), tại chùa Thiên Phước (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), Ni sư Thích nữ Diệu Quang và Ni chúng đã thành kính thiết lễ tưởng niệm lần thứ 24 ngày cố Ni trưởng Thích nữ Như Thiệt viên tịch.

Ni trưởng Thích nữ Như Thiệt, tiền nhiệm trụ trì chùa Thiên Phước là một bậc chân tu. Ngoài việc chăm lo ngôi Tam bảo, nuôi dạy đồ chúng tu học đúng quy củ, Ni trưởng còn tích cực tham gia các công tác của Giáo hội.

Đến năm 1997, hóa duyên ký tất, Ni trưởng Thích nữ Như Thiệt viên tịch và đã giao quyền trụ trì chùa Thiên Phước lại cho đệ tử lớn là Ni sư Thích nữ Diệu Quang đảm trách.

Lễ tưởng niệm lần thứ 24 cố Ni trưởng Thích nữ Như Thiệt viên tịch ảnh 1

Lễ hoàn đàn Dược Sư Thất Châu

Trong buổi lễ lần này, Ni sư trụ trì chùa Thiên Phước còn cung thỉnh chư tôn đức chứng minh lễ hoàn đàn Dược Sư Thất Châu và chú nguyện cho công trình xây dựng ngôi giảng đường chùa Thiên Phước sớm thành tựu để phục vụ cho các khóa tu và những sự kiện đông người của chùa.

Đãi lao chư tôn đức chứng minh, ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho đã tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Ni sư trụ trì và đạo tràng chùa Thiên Phước. Trong ý nghĩa tri ân và báo ân, ngoài việc tổ chức trang nghiêm các ngày húy kị chư Tổ sư tiền bối, Ni sư trụ trì còn luôn hướng dẫn Ni chúng, Phật tử tu học nề nếp, tham gia tích cực các công tác của Giáo hội và xã hội; từng bước xây dựng cơ sở chùa Thiên Phước ngày thêm khang trang.

Đối với công trình xây dựng ngôi giảng đường sắp tới, Thượng tọa đã cung thỉnh chư tôn đức có mặt hôm nay đồng gia tâm chú nguyện và kêu gọi sự chung sức chung lòng của quý Phật tử để cho công trình sớm thành tựu, đưa vào hoạt động, góp phần trang nghiêm chốn Tổ già lam.

Buổi lễ được kết thúc viên mãn sau nghi thức quá đường và cúng dường trai tăng của chư Ni cùng Phật tử đạo tràng chùa Thiên Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày