Lớp học của ni cô mùa an cư

Học viện Phật giáo Hà Nội toạ lạc ở Sóc Sơn với diện tích 11ha, số lượng tăng ni sinh được tuyển vào học ở đây tăng dần theo cấp số nhân. Khoá 1 (1981-1985) có 50 vị  thì đến khoá 5 (2006- 2009) lên tới 350 tăng ni sinh.

Để dự thi, thí sinh  phải tốt nghiệp văn hoá lớp 12,  tốt nghiệp 4 năm trung cấp Phật học, và thọ giới tỷ khiêu. Kỳ thi tuyển sinh có ba môn: Giáo lý cơ bản; văn học sử Phật giáo và ngoại ngữ (một trong ba thứ tiếng: Hán cổ, Trung Quốc hiện đại và tiếng Anh).

Sau 4 năm học ở trường với nhiều môn học trong đó hai chương trình chính là đào tạo Phật học và các môn khoa học xã hội (triết học, ngoại ngữ, vi tính...), tăng ni sinh tốt nghiệp ra trường với bằng cử nhân Phật học.

Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 1
Trong giờ học Hiến chương Phật giáo.

Đến thăm Học viện Phật giáo HN mùa an cư, Đại đức Thích Minh Tiến - Uỷ viên thư ký Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN - cho biết: Mùa an cư, các tăng ni sinh vẫn học các môn bình thường, bên cạnh đó Học viện có tổ chức thêm một số chuyên đề như các chính sách chủ trương của Đảng và Nhà nước với tôn giáo, một số chương trình tụng niệm...

Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 2
Học vi tính (Học viện có 30 máy đủ cho 2 ni cô dùng chung một máy).


Một ngày theo các lớp học của ni (các sư nữ) ghi lại những hình ảnh về những cử nhân Phật học tương lai.

Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 3
Chăm chú nghe giảng.
Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 4
Suy tư.
Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 5
Nụ cười.
Lớp học của ni cô mùa an cư ảnh 6
Ngủ trưa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày