Lớp sơ cấp Phật học Tân Bình làm lễ tốt nghiệp

GNO - Chiều nay, 5-11, BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XVII (2013 -2015), tổng kết năm thứ nhất khóa XVIII (2014-2016) và khai khóa XIX (2015 - 2017) lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tại chùa Giác Lâm (Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM).

1tb.jpg


Quang cảnh lễ tốt nghiệp Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình khóa XVII (2013-2015)

Trong lời khai mạc, TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ từ tinh thần đến vật chất của BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Giám hiệu Trường Cao Trung Phật học TP.HCM, Ban giảng huấn, Ban Bảo trợ, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, Phật tử xa gần.

Thượng tọa cũng có đôi lời nhắc nhở đến Tăng Ni sinh khóa XVII, sơ cấp chỉ là viên đá đầu tiên trên lộ trình học Phật, còn rất nhiều trở ngại mà tự thân phải tu tập để vượt qua, phải tự tinh tấn, trau dồi các phẩm hạnh, thực thi chí nguyện của người xuất gia một cách dõng mãnh để không phụ tứ trọng ân và một kiếp nhân sinh được hạnh ngộ chánh pháp.

4tb.jpg


TT.Thích Đạt Đức nhận lẵng hoa chức mừng của Trường Cao Trung Phật học TP.HCM
doTT.Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng trường trao tặng

ĐĐ.Thích Hạnh Đức thay mặt Ban chủ nhiệm báo cáo tổng kết khóa XVII, năm thứ nhất khóa XVIII và khai giảng khóa XIX. Báo cáo cho biết, về chương trình giảng dạy, mỗi tuần Tăng Ni sinh được học 24 tiết bao gồm các môn về nội điển và ngoại điển.

Để đánh giá về trình độ thật sự của Tăng Ni sinh, Ban chủ nhiệm đã tổ chức 4 kỳ thi học kỳ và một kỳ tốt nghiệp. Khóa XVII có 69 Tăng Ni sinh đăng ký theo học, nhưng do hoàn cảnh khách quan đến nay còn 63 Tăng Ni sinh.

Khóa XVIII hiện có 51 Tăng Ni sinh đăng ký theo học và khóa XIX hiện có 92 hồ sơ đăng ký.

5tb.jpg
HT.Thích Như Tín trao phần thưởng đến Ni sinh Thích nữ Tuệ Đàm đạt hạng nhất trong khóa XVII

6tb.jpg
HT.Thích Minh Trí, Trưởng ban Bảo trợ Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình trao phần thưởng đến Ni sinh

Trong lời đạo từ chứng minh, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán những thành tựu đạt được của lớp sơ cấp qua 17 khóa học, Hòa thượng tin tưởng vào những lớp kế thừa sẽ là những người lãnh đạo Giáo hội, là Phó ban, Trưởng ban trong tương lai. 

Hòa thượng ôn lại những kỷ niệm xưa khi mình còn là Tăng sinh, từ đó nhắc nhở lớp Tăng Ni trẻ luôn giữ vững tâm hạnh để đi đến cuối con đường tu, để xứng đáng với niềm tin tưởng từ mọi người, từ những gì mình đã được nhận, xứng đáng là lớp kế thừa của Phật giáo sau này.

Buổi lễ kết thúc với cảm tạ từ TT.Thích Thanh Sơn, Phó BTS GHPGVN Q.Tân Bình.

8tb.jpg
HT.THích Như Tín ban đạo từ chứng minh

7tb.jpg
Tăng sinh Thích Vạn Phước, lớp trưởng khóa XVII thay mặt Tăng Ni sinh đọc lời cảm niệm

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày