Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru

Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru
Giác Ngộ - Thầy Ajahn Brahm đã có những buổi thuyết giảng vào ngày 16, 17-2 khi thầy đến Johor Bahru. Thầy Ajahn Brahm sinh ra ở Peter Betts tại London. Thầy là một vị tu sĩ thuộc truyền thống Nguyên thủy, hiện trụ trì tu viện Bodhinyana ở Serpentine, thuộc phía Tây Australia.

Thầy đã từng học ngành vật lý lý thuyết tại Đại học Cambridge vào những năm cuối thập niên 1960. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cambridge, thầy giảng dạy ở một trường trung học trong vòng một năm, trước khi đến Thái Lan và xuất gia tu học. Thầy đã được thọ Đại giới ở Bangkok năm thầy 23 tuổi và đã trở thành một vị giảng sư nổi tiếng, được nhiều thính giả mến mộ.

Vào ngày 16-2, thầy có một buổi thuyết giảng với đề tài “Những khó khăn là không thể tránh được, nhưng khổ đau là không bắt buộc”.

Vào ngày 17-2, thầy Ajahn dạy về những thủ thuật khi tham thiền tại khách sạn Metta Lodge và sau đó là buổi thuyết giảng về đề tài “Làm sao chúng ta có thể đạt được giác ngộ ngay trong đời sống này?”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc Tết tại Cục An ninh nội địa - Bộ Công an

Hòa thượng Thích Lệ Trang dẫn đầu phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, chúc Tết lãnh đạo các cơ quan

GNO - Bên thềm Xuân Bính Ngọ, chiều nay, 22 tháng Chạp-Ất Tỵ, phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tại Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Thông tin hàng ngày