Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru

Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru
Giác Ngộ - Thầy Ajahn Brahm đã có những buổi thuyết giảng vào ngày 16, 17-2 khi thầy đến Johor Bahru. Thầy Ajahn Brahm sinh ra ở Peter Betts tại London. Thầy là một vị tu sĩ thuộc truyền thống Nguyên thủy, hiện trụ trì tu viện Bodhinyana ở Serpentine, thuộc phía Tây Australia.

Thầy đã từng học ngành vật lý lý thuyết tại Đại học Cambridge vào những năm cuối thập niên 1960. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cambridge, thầy giảng dạy ở một trường trung học trong vòng một năm, trước khi đến Thái Lan và xuất gia tu học. Thầy đã được thọ Đại giới ở Bangkok năm thầy 23 tuổi và đã trở thành một vị giảng sư nổi tiếng, được nhiều thính giả mến mộ.

Vào ngày 16-2, thầy có một buổi thuyết giảng với đề tài “Những khó khăn là không thể tránh được, nhưng khổ đau là không bắt buộc”.

Vào ngày 17-2, thầy Ajahn dạy về những thủ thuật khi tham thiền tại khách sạn Metta Lodge và sau đó là buổi thuyết giảng về đề tài “Làm sao chúng ta có thể đạt được giác ngộ ngay trong đời sống này?”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ 4 tác phẩm mới nhất của tác giả Đương Đạo Nguyễn Thế Đăng

Đương Đạo và đường vào đạo

GNO - Đương Đạo Nguyễn Thế Đăng là một tên tuổi khá quen thuộc đối với nhiều độc giả Phật giáo. Suốt nhiều năm, trên Văn Hóa Phật Giáo, Giác Ngộ, .. hay những trang thông tin online, Thầy đã đăng tải rất nhiều bài viết về Phật học có giá trị, với văn phong giản dị, gần gũi với cuộc đời.
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.

Thông tin hàng ngày