Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru

Malaysia: Ajahn Brahm thuyết giảng tại Johor Bahru
Giác Ngộ - Thầy Ajahn Brahm đã có những buổi thuyết giảng vào ngày 16, 17-2 khi thầy đến Johor Bahru. Thầy Ajahn Brahm sinh ra ở Peter Betts tại London. Thầy là một vị tu sĩ thuộc truyền thống Nguyên thủy, hiện trụ trì tu viện Bodhinyana ở Serpentine, thuộc phía Tây Australia.

Thầy đã từng học ngành vật lý lý thuyết tại Đại học Cambridge vào những năm cuối thập niên 1960. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cambridge, thầy giảng dạy ở một trường trung học trong vòng một năm, trước khi đến Thái Lan và xuất gia tu học. Thầy đã được thọ Đại giới ở Bangkok năm thầy 23 tuổi và đã trở thành một vị giảng sư nổi tiếng, được nhiều thính giả mến mộ.

Vào ngày 16-2, thầy có một buổi thuyết giảng với đề tài “Những khó khăn là không thể tránh được, nhưng khổ đau là không bắt buộc”.

Vào ngày 17-2, thầy Ajahn dạy về những thủ thuật khi tham thiền tại khách sạn Metta Lodge và sau đó là buổi thuyết giảng về đề tài “Làm sao chúng ta có thể đạt được giác ngộ ngay trong đời sống này?”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày