GNO - Những ngày mưa dầm làm người ta nhanh đói hơn. Vào lúc xế chiều, thưởng thức miến trộn củ quả vì thế rất ngon miệng.
Bạn đọc cùng thử làm món miến trộn củ quả, có thể chọn bất kỳ loại củ quả nào mà mình ưa thích. Dưới đây là gợi ý.
Nguyên liệu: Miến dong, cà rốt, bông cải xanh, hành trắng, muối biển, nước tương và dầu mè.
Miến dong trộn củ quả - Ảnh: N.Hân
Cách làm:
Bông cải, cà rốt cắt tỉa miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi nêm chút muối để giữ được màu rau củ. Cho một ít dầu mè trên chảo vừa nóng, cho hành xắt lát vào xào thơm; kế đó cho cà rốt và bông cải đã trụng vào, nêm một chút muối và tương xào cho thấm, chín đều.
Miến dong ngâm chừng 10 phút, trụng qua nước sôi, xong trộn đều với rau củ đã xào chín và mứt rong biển; vắt thêm một ít chanh nếu thích.
Miến dong trộn củ quả là món ăn chơi vào những ngày chay, hoặc dùng làm món điểm tâm đều rất ngon.
Nguyên Hân