Mở lớp đào tạo phiên dịch kinh điển chữ Hán

GNO - Thông tin từ Hội đồng Quản trị Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (Viện NCPHVN) cho báo Giác Ngộ biết, hôm nay 26-11, Trung tâm Phật học Hán truyền vừa phổ biến thông báo chiêu sinh lớp đào tạo phiên dịch kinh điển chữ Hán sang chữ Việt, từ sơ cấp đến cao cấp.

thich-hanh-binh-07.jpg
TT.TS Thích Hạnh Bình, Phó Viện trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền - Viện NCPHVN

Theo đó, thông báo do TT.TS Thích Hạnh Bình, Phó Viện trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Phật học Hán truyền cho biết việc phiên dịch và biên tập bộ Thánh điển Phật giáo Việt Nam là nhu cầu cần thiết và cấp bách của Viện NCPHVN cũng như của GHPGVN.

Thánh điển Phật giáo Việt Nam, là bộ phiên dịch và biên tập gồm cả hai truyền thống kinh điển Nam và Bắc truyền. Trong đó, bộ Hán dịch Đại tạng kinh có số lượng kinh điển đồ sộ và phức tạp. Việc chuyển dịch sang Việt ngữ cần có trình độ chuyên môn và nhiều người tham gia phiên dịch.

Do vậy, được sự đồng ý của Hòa thượng Viện trưởng Viện NCPHVN, Trung tâm Phật học Hán truyền mở lớp đào tạo phiên dịch kinh điển chữ Hán sang chữ Việt, từ Sơ cấp đến Cao cấp.

Chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn: Sơ cấp 1 năm, Trung cấp 3 năm, Cao cấp 2 năm. Sau mỗi cấp học sẽ được Viện NCPHVN cấp chứng chỉ. Học viên nào hoàn thành 3 chương trình này sẽ được mời tham gia công tác phiên dịch của Viện.

hv-2.jpg

Khai giảng và học tại cơ sở 1 Học viện Phật giáo VN - 750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điều kiện nhập học: (1) Có ý nguyện muốn tham gia công tác phiên dịch, (2) Tốt nghiệp phổ thông trung học, (3) Tuổi đời không quá 50, (4) Hoàn thành mẫu đơn xin nhập học.

Thời gian đăng ký: Kể từ ngày ra thông báo này cho đến hết ngày 18-12-2020. Mọi chi tiết liên hệ sư cô Niệm Huệ, di động và zalo: 0932723436, hoặc TT.Thích Hạnh Bình, Email: thichhanhbinh@gmail.com

Chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Thời gian khai giảng: Vào lúc 8 giờ sáng thứ Ba, ngày 22-12-2020 tại cơ sở 1 Học viện Phật giáo VN, số 750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

B.T.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày