Mở rộng phạm vi tham quan Lâm Tỳ Ni ra 100km

GNO - Hôm thứ Năm tuần rồi, chính phủ Nepal bắt đầu những công tác đầu tiên để phát triển nơi Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Lâm Tỳ Ni và khu ngoại viên thành trung tâm tham quan du lịch trong năm tới.

Lam Ty Ni 1.jpg

Dấu tích còn lại từ thời Đức Phật ở Lâm Tỳ Ni

Bộ Du lịch Nepal đang làm việc để triển khai các ý tưởng. Bộ này cho rằng một khi Lâm Tỳ Ni được phát triển thành khu tham quan du lịch thì Nepal có thể thu hút được một lượng lớn khách du khách, đặc biệt là du khách theo đạo Phật. Và điều này có thể giúp tạo bước tiến cho nền kinh tế Nepal.

Trả lời phỏng vấn của Xinhuanet qua điện thoại, Purna Chandra Bhattarai - Tổng Thư ký Bộ Du lịch Nepal cho biết: “Có hơn một tỷ Phật tử trên toàn thế giới. Nếu chúng tôi có thể thu hút 20% số lượng Phật tử đến Lâm Tỳ Ni, điều này sẽ rất tuyệt vời”.

Theo thống kê của chính phủ Nepal, có khoảng 80.000 khách tham quan trong và ngoài nước viếng thăm Lâm Tỳ Ni mỗi năm. Dự án cũng nhắm đến mục tiêu thu hút hàng trăm ngàn du khách Trung Quốc đến tham quan nếu như công tác quảng bá hình ảnh Lâm Tỳ Ni được thực hiện tốt.

Lam Ty Ni 2.jpg

Một góc Lâm Tỳ Ni

Hiện nay, tour tham quan Lâm Tỳ Ni chỉ gói gọn trong phạm vi 1 km theo chiều rộng và 3 km theo chiều dài trong địa phận của một quận duy nhất là Kapilvastu. Tuy nhiên, dự án Trung tâm tham quan du lịch Lâm Tỳ Ni sẽ bao gồm cả ba quận là  Kapilvastu, Nawalparasi và Rupandehi; mở rộng phạm vi tham quan ra đến 100 km. Bản vẽ quy hoạch chi tiết cho dự án cũng đã được chuẩn bị.

Hiện những vòng thảo luận sơ bộ cho việc triển khai dự án đang được tiến hành.

Trần Trọng Hiếu (Theo Xinhuanet)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày