Mời bạn đọc viết "Tết của tôi"

Tín hiệu mùa xuân
Tín hiệu mùa xuân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay đã là mùng 1 tháng Chạp, không khí Tết tràn qua trong lòng người, với những xôn xao chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, đầy hy vọng và mong ước bình an.

Trong dòng cảm xúc đếm ngược về Tết, đón năm mới đang sang đó, hẳn bạn sẽ có những ký ức muốn sẻ chia, những ước nguyện trong trẻo, ý niệm thiện lành... muốn viết ra.

Để tạo cầu nối mang Tết an vui, Tết hướng về nguồn cội, Tết sẻ chia và cùng lắng lòng trước những thời khắc thiêng liêng, chuyển giao năm cũ - năm mới, Giác Ngộ online kính mời bạn đọc cùng viết "Tết của tôi".

Đó có thể là Tết tuổi thơ với những ký ức thật đẹp, những bài học giá trị, sâu sắc từ ngày Tết mà bạn đã trải qua.

Là Tết nơi cửa thiền, với lời dạy của chư tôn đức Tăng Ni mà bạn nhận về như một lời khai thị, sách tấn trên bước đường tu.

Là sự bừng sáng của một mùa xuân nào đó, lần đầu tiên bạn bước vào cửa Thiền, để rồi từ đó có một con đường an vui.

Là những chia sẻ về cái Tết tại nơi bạn đang ở, giữa mùa dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành khắp năm châu. Ước vọng trong năm mới của bạn hoặc bạn đang chuẩn bị đón Tết như thế nào...

Tác phẩm gửi về "Tết của tôi" viết bằng tiếng Việt, dài không quá 1.000 chữ, khuyến khích kèm ảnh liên quan.

Bài vở cộng tác xin hoan hỷ gửi về địa chỉ: onlinegiacngo@gmail.com, từ nay đến mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu (21-2-2021), ghi rõ "Tết của tôi".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày