Mời bạn đọc viết "Tết của tôi"

Tín hiệu mùa xuân
Tín hiệu mùa xuân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay đã là mùng 1 tháng Chạp, không khí Tết tràn qua trong lòng người, với những xôn xao chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, đầy hy vọng và mong ước bình an.

Trong dòng cảm xúc đếm ngược về Tết, đón năm mới đang sang đó, hẳn bạn sẽ có những ký ức muốn sẻ chia, những ước nguyện trong trẻo, ý niệm thiện lành... muốn viết ra.

Để tạo cầu nối mang Tết an vui, Tết hướng về nguồn cội, Tết sẻ chia và cùng lắng lòng trước những thời khắc thiêng liêng, chuyển giao năm cũ - năm mới, Giác Ngộ online kính mời bạn đọc cùng viết "Tết của tôi".

Đó có thể là Tết tuổi thơ với những ký ức thật đẹp, những bài học giá trị, sâu sắc từ ngày Tết mà bạn đã trải qua.

Là Tết nơi cửa thiền, với lời dạy của chư tôn đức Tăng Ni mà bạn nhận về như một lời khai thị, sách tấn trên bước đường tu.

Là sự bừng sáng của một mùa xuân nào đó, lần đầu tiên bạn bước vào cửa Thiền, để rồi từ đó có một con đường an vui.

Là những chia sẻ về cái Tết tại nơi bạn đang ở, giữa mùa dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành khắp năm châu. Ước vọng trong năm mới của bạn hoặc bạn đang chuẩn bị đón Tết như thế nào...

Tác phẩm gửi về "Tết của tôi" viết bằng tiếng Việt, dài không quá 1.000 chữ, khuyến khích kèm ảnh liên quan.

Bài vở cộng tác xin hoan hỷ gửi về địa chỉ: onlinegiacngo@gmail.com, từ nay đến mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu (21-2-2021), ghi rõ "Tết của tôi".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày