Mong sớm được ghép sọ

GN - Sau tai nạn giao thông vào dịp Tết năm 2012, Huỳnh Viết Trường, 20 tuổi (ảnh), ngụ tại

 mr.jpg
Huỳnh Viết Thành 

thôn 2, xã Eatrul, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk từ một lao động chính trở thành người “ăn không ngồi rồi”, gánh nặng của gia đình với khoản vay chữa bệnh lên đến 250 triệu đồng.

Khó khăn với nợ nần chồng chất, gia đình đành gửi một em 5 tuổi, một em 6 tuổi cho dì nuôi, mẹ và em kế chưa đầy 18 tuổi phải lên tận huyện Chư Păh (Gia Lai) làm công nhân cao su kiếm tiền trả nợ; ba Trường thì suốt ngày quần quật ngoài đồng.

Trường cho biết: “Rất muốn ra đồng phụ ba nhưng hộp sọ chỉ có da bọc bên ngoài nếu chẳng may bị cây, vật nhọn đâm vào thì rất nguy hiểm. Bác sĩ bảo ghép sọ nhân tạo tốn 20 triệu đồng nhưng ngặt gia đình không thể kiếm đâu ra, không dám vay mượn nữa vì khoản vay quá lớn chưa trả được phân nửa, rồi lãi mẹ đẻ lãi con”.

Hiện tại, Huỳnh Viết Trường ước ao được ghép sọ nhân tạo, trở lại lao động bình thường để đỡ đần cha mẹ, nuôi đàn em nhỏ ăn học.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày