Một bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Bửu Trì

Thêm một bé trai nặng gần 10kg, khoảng 5 tháng tuổi có gương mặt khôi ngô vừa bị bỏ rơi trước cửa chùa  Bửu Trì (phường Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào sáng 5-5.

>> Vào chùa bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi

1 bo o chua.jpeg


Ni cô Diệu Đăng bên cháu trai bị bỏ rơi

Ni sư Tâm Niệm, trụ trì chùa Bửu Trì cho biết khi được người của nhà chùa phát hiện, bé nằm ngủ li bì, quấn trong một khăn vải cũ . Bé trai này có dấu hiệu bị cho uống thuốc ngủ trước khi được mang đến chùa. Do nghi ngờ bé bị cảm sốt, nhà chùa đã đưa bé trai này đến bệnh viện điều trị.

Theo Ni sư Tâm Niệm, từ năm 1990 đến nay nhà chùa tiếp nhận nuôi hàng trăm trẻ nhi, trong đó có nhiều trẻ bị bỏ trước cửa chùa và được các gia đình có điều kiện xin nhận làm con nuôi. 

* Liên quan tới vụ bắt cóc trước đó, chiều 3-5, phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC45) Công an TP.Cần Thơ đã ký quyết định tạm giữ hình sự vợ chồng bắt cóc trẻ sơ sinh tại chùa Bửu Trì, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều vào trưa 21-4 sau khi hai người này ra đầu thú.

Đó là Hồ Thành Dương, tạm trú P.An Khánh, Q.Ninh Kiều và Nguyễn Thị Cẩm Thúy, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang (cả hai cùng 17 tuổi).

1 bat coc.jpeg


Hai đối tượng bị tạm giam tại cơ quan điều tra

Trước đó trưa 2-5, Thúy cùng mẹ chồng bồng cháu Trần Hoàng Duy, ba tháng rưỡi tuổi, đến trả lại cho đại diện nhà chùa.

Dương cho biết quê gốc ở Vĩnh Long nhưng hàng chục năm qua cùng gia đình đi thuê mướn và thay đổi chỗ ở nhiều lần, nghề nghiệp chủ yếu là làm thuê; còn Thúy làm nhân viên cho nhiều quán karaoke trên địa bàn Q.Ninh Kiều.

Gần hai năm trước cả hai quen biết nhau, sau đó sống với nhau như vợ chồng. Khi biết mình có thai, Thúy quyết định giữ lại bào thai.

Ba tháng trước khi sinh, Thúy đến chùa Bửu Trì để liên hệ cho con và được nhà chùa chấp nhận.

Ngày 1-4, Thúy đến một nhà bảo sanh tại P.An Lạc để sinh con, khi con vừa lọt lòng thì người của chùa Bửu Trì đã nhận em bé và cho Thúy 6,5 triệu đồng.

Thúy cho biết vì nhớ con quá nên quyết định quay lại chùa để bắt con.

Trưa 21-4, hai vợ chồng đi xe  máy đến chùa, Thúy mang khẩu trang vào chùa tìm con.

Thấy năm cháu nhỏ đang nằm gần nhau, Thúy quyết định bắt Hoàng Duy vì thấy cháu nhỏ hơn so với các bé khác.

Sau khi bắt cóc Duy, hai vợ chồng mang về nhà trọ bên chồng thuê tại P.An Khánh để nuôi.

Sau ba ngày, Thúy phát hiện đây không phải là con mình vì nghe thông tin cháu bé bị bắt cóc tại chùa ba tháng rưỡi tuổi, trong khi con mình chỉ 20 ngày tuổi.

Ông Hồ Quốc Cường, cha của Dương hàng ngày tất bật chạy xe ôm, còn mẹ phụ bán hủ tiếu lề đường, trước đó có biết con trai mình quen với Thúy, sau đó Thúy về ở chung nhà trọ. Ông Cường nói chỉ nghĩ Thúy là bạn bè của con nên cho ở chung vì thấy Thúy làm thuê, nghèo khó, không có người thân tại Cần Thơ. Khi hay tin Thúy bắt cháu Duy, gia đình đã vận động Thúy mang trả lại chùa.

Còn chị Lê Thúy Hằng, mẹ ruột của Thúy cho biết Thúy có dẫn Dương về nhà một vài lần giới thiệu là bạn làm chung, sau đó thì đi Cần Thơ sống, ít khi về nhà cho tới khi hay tin cháu làm chuyện động trời. Gia đình chị Hằng và gia đình “sui gia” (ông Cường) chưa từng gặp nhau, lần gặp đầu tiên là tại... cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ vào chiều ngày 3-5.

Một nguồn tin cho biết, trước khi xảy ra vụ bắt cóc, Thúy có nghe nói con ruột của mình đã được chùa Bửu Trì gửi đi nơi khác. Thông tin từ nhà chùa Bửu Trì cũng cho biết con của Thúy được một cá nhân ở Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ nhận nuôi. Như vậy, Cẩm Thúy đã biết rõ con của mình không còn được nuôi ở chùa Bửu Trì nhưng vẫn đến chùa chiếm đọat một bé khác (bé Hoàng Duy) để về “nuôi cho đỡ nhớ con”, như lời của Thúy nói. Cơ quan điều tra đang làm rõ mấu chốt này.

Ngày 5-5, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết công an tiếp tục tạm giữ hai nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh tại chùa Bửu Trì đến chiều 6-5 để điều tra hành vi chiếm đọat trẻ em.

Theo cơ quan điều tra, với việc hai vợ chồng Thúy cùng bàn cách bắt trẻ em tại chùa đã có dấu hiệu của việc thực hiện hành vi chiếm đoạt trẻ có tổ chức. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai nghi can trên.

Phương Nguyên (Tuổi Trẻ)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày