Một huynh trưởng nhiệt tâm, nhân hậu

GN - Điểm đến là Khu du lịch sinh thái Suối Hoa (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là một điểm du lịch lý thú và khá nổi tiếng - cách trung tâm TP.Đà Nẵng gần 40km về phía Tây. Ông chủ của khu du lịch ấy là một huynh trưởng...

Cái tâm của doanh nhân - Phật tử

Năm 1992, với những ý tưởng táo bạo hình thành từ chiếc nôi hoạt động thanh niên của người huynh trưởng GĐPT, anh Nguyễn Phước Hùng - pháp danh Nguyên Anh, một huynh trưởng của GĐPT tỉnh Quảng Nam đã quyết định đầu tư toàn bộ số tiền tích cóp được để xây dựng khu du lịch sinh thái tại đây.

Anh Hùng chia sẻ, ý tưởng phát xuất từ ý niệm muốn tạo một nơi mà con người có thể hòa mình cùng với thiên nhiên, tạo cơ hội để mọi người có nơi để giải tỏa những căng thẳng sau một tuần làm việc vất vả.

anh Trang PGTT GN 822.JPG
Anh Nguyễn Phước Hùng (trái) chụp hình lưu niệm cùng huynh trưởng Nguyễn Ngọc Đình - Ảnh: N.H

Sau 5 năm vừa khai khẩn xây dựng, vừa bảo dưỡng - bởi Suối Hoa có môt hệ thống thác nước còn nguyên sơ, tư nhiên, một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hiếm hoi - khu du lịch dần dần được hình thành. Có thể nói Khu du lịch sinh thái Suối Hoa được anh Nguyễn Phước Hùng xây dựng từ hai bàn tay trắng bởi số vốn đầu tư ban đầu ít ỏi không thấm vào đâu so với khu vực núi rừng nơi đây. Đích thân giám đốc cũng lao động cật lực như những công nhân khác để biến vùng đất mưa lầy nắng bụi thành khu du lịch sinh thái an lành.

Có mặt tại cổng Khu du lịch sinh thái Suối Hoa, tôi đã nghe những bài hát sinh hoạt GĐPT vang lên rộn rã. Khi được biết anh Hùng đã đi chở đất để về xây dựng thêm các công trình ở khu du lịch, tôi vội tìm đến sân vận động. Tại đây, hôm tôi đến, có hơn 400 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT huyện Hòa Vang đang tổ chức trại họp bạn Lục Hòa 1.

Tiếp xúc với huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Đức Nguyễn Ngọc Đình - UV đại diện Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng tại huyện Hòa Vang, trại trưởng trại họp bạn Lục Hòa 1 cùng các anh chị trong Ban Quản trại cho biết - để tổ chức được cuộc trại tại Khu du lịch Suối Hoa, huynh trưởng và đoàn sinh tham dự trại đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Anh Nguyễn Phước Hùng, UV Ban Hướng dẫn PB GĐPT Quảng Nam, Giám đốc Khu du lịch Suối Hoa.

Đối với tôi điều này không mới mẻ bởi trước đây đã có rất nhiều đoàn chư Tăng Ni, các đơn vị GĐPT từ Quảng Nam đến Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế tổ chức trại hoặc du ngoạn tại Suối Hoa đều được anh Hùng miễn phí vé vào cổng, miễn phí thuê mặt bằng cắm trại.

Trại huấn luyện Vạn Hạnh 3 do Ban Hướng dẫn PB GĐPT T.Ư cũng đã tổ chức tại đây vào năm 2010. Mùa hè nào tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa cũng có bóng dáng các đoàn sinh GĐPT đến tổ chức cắm trại, du ngoạn.

Sau bữa cơm trưa đạm bạc tại đất trại, tôi trò chuyện cùng anh Hùng dưới bóng cây dịu mát với tiếng nước suối róc rách êm tai. Không muốn nói nhiều về mình, anh Hùng chỉ tâm sự những câu chuyện về tổ chức GĐPT. Anh cho rằng những sự hỗ trợ của anh đối với các đơn vị GĐPT đến du ngoạn, cắm trại tại Suối Hoa không đáng để nói bởi vì tâm nguyện của anh là đóng góp cho sự phát triển của tổ chức, của đạo pháp.

Chính tâm nguyện cao đẹp đó, anh đã gạt hết mọi quyền lợi kinh tế ra và cho biết, cái tâm kinh doanh của một người Phật tử, của một người huynh trưởng rất khác với nhiều người. Chỉ tính riêng trong mùa hè 2015 đã có hơn 20 đơn vị GĐPT đến Suối Hoa với số lượng gần 2.000 người. Một phép tính đơn giản cho thấy số tiền miễn phí vé cũng đủ để anh Hùng trả lương cho đội ngũ nhân viên tại khu du lịch.

Nhà điều dưỡng ân tình

Tại Suối Hoa, không chỉ có khu du lịch sinh thái, nơi để mọi người đến tận hưởng cảnh đẹp của thiên nhiên, tắm mình trong dòng suối mát. Tại đây còn hiện hữu một khu vực khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo mang tên “Nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa” với 40 phòng nội trú có 80 giường.

Nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa nằm trong diện tích đất của khu du lịch được khánh thành vào ngày 21-5-2013 với kinh phí xây dựng 3,7 tỷ đồng, trong đó anh Nguyễn Phước Hùng đã bỏ ra 3 tỷ đồng, số còn lại do các nhà hảo tâm đóng góp. Trong 3 năm, đội ngũ lương y, điều dưỡng viên đã khám, cấp thuốc Nam và điều trị bằng phương pháp thực dưỡng cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo. Theo thống kê, hàng tuần có khoảng 300 lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân tại xã Hòa Phú và các vùng lân cận vốn cách xa trung tâm thành phố và còn nhiều khó khăn.

Trọn một ngày tại Khu du lịch Suối Hoa, dạo chơi trong không khí trong lành của thiên nhiên, tiếp xúc với những bệnh nhân đang điều trị tại Nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa, tôi cảm nhận được tâm từ của Giám đốc - huynh trưởng Nguyễn Phước Hùng.

Hơn 20 năm gắn bó với núi rừng Hòa Phú, với sự nhiệt huyết của mình, với sự cần cù chịu khó của người con đất Quảng, anh đã biến khu núi rừng thành một khu nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt vời từ hai bàn tay trắng. Và, với sự nhiệt huyết của người huynh trưởng GĐPT, anh đã hỗ trợ không ít cho sự phát triển của tổ chức. Với tâm từ bi của người Phật tử, anh đã dùng tiền bạc tích góp được để xây dựng nơi khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Khu du lịch Suối Hoa có diện tích trên 40.000m2, với những dòng suối đầu nguồn trong mát, những hồ nước nhân tạo để du khách nhỏ tuổi có thể tắm an toàn, những loài hoa nở rộ dọc theo các dòng suối tạo cho du khách một cảm giác dễ chịu. Đây không chỉ là nơi du lịch cho các gia đình hay những nhóm bạn mà còn là địa điểm tổ chức hội nghị cho các công ty với hội trường có sức chứa hơn 400 người, một địa điểm cắm trại lý tưởng bởi một khu vực sân vận động với bãi cỏ xanh. Vì vậy, vào mùa hè, các đơn vị GĐPT thường chọn nơi đây để tổ chức trại cho đoàn sinh.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày