Một nữ phóng viên ở Hà Nội bị nhiễm nCoV

GNO - Theo đó, chị T.H. (43 tuổi), phóng viên báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam là phóng viên đầu tiên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

covid.jpg


Chính phủ đang nỗ lực với 2 tuần hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế thông cáo, hôm 12-3 chị H. phỏng vấn một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến 26-3, vị cựu đại sứ này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 148). Sau đó vài ngày, 29-3, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.


Trước đó, ngay sau cuộc phỏng vấn ngày 12-3, phóng viên H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27-3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) và khu vực có nhà riêng của chị H. ở Trung Hòa, Cầu Giấy.

Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời vào trưa 29-3 và sau đó gỡ bỏ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.

Xử lý tình huống ngoài mong đợi này, Ban biên tập Việt Nam News thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ 31-3 đến 15-4). Tuy nhiên, phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn.

Về diễn biến dịch Covid-19, mới nhất, sáng nay, 30-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, trong đó có "bệnh nhân 17".

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết các bệnh nhân đã có ít nhất 2 lần âm tính nCoV, vì vậy đủ điều kiện xuất viện. Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam có 194 người nhiễm bệnh, 55 bệnh nhân đã được chữa khỏi, không có bệnh nhân tử vong do Covid-19. Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất với 77 bệnh nhân, sau đó là TP.HCM 45 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày