Một tăng sĩ trẻ Nhật Bản hoàn thành lộ trình tu khổ hạnh khắc nghiệt nhất thế giới

Đại đức Endo Mitsunaga (trái) tiến hành khóa lễ cầu nguyện tại phòng Kogosho của Cung Hoàng đế Kyoto ngày 12/10.
Đại đức Endo Mitsunaga (trái) tiến hành khóa lễ cầu nguyện tại phòng Kogosho của Cung Hoàng đế Kyoto ngày 12/10.

(Kyoto, Nhật Bản): Khoảng 1000 Tăng Ni, Phật tử Nhật Bản đã đến chúc mừng kỳ tích tu khổ hạnh của một vị Đại đức 34 tuổi ở cố đô Kyoto sau khi vị này hoàn thành lộ trình hành hương leo núi được biết đến như là một trong những lối thực hành tôn giáo khắc nghiệt nhất thế giới.

Đại đức Endo Mitsunaga, trụ trì tu viện Daijo-in thuộc chùa Enryakuji, đã trở thành tăng sĩ thứ 13 hoàn thành “lộ trình hành hương leo núi ngàn ngày - Sennichi Kaihogyo” trên núi Hiei kể từ khi kết thúc Đệ nhị Thế chiến.

Ngày 12/10, Đại đức Endo Mitsunaga trong lễ phục truyền thống mầu trắng đến Cung Hoàng đế Kyoto cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Khóa lễ cầu nguyện đặc biệt này được gọi là Dosoku Sandai, chỉ tổ chức riêng cho những tăng sĩ nào hoàn thành lộ trình tu khổ hạnh khắc nghiệt của Thiên Thai Tông (Tendai). Sau khi trải qua lối tu này, Đại đức Mitsunaga được phong tặng danh hiệu Dai-ajari (Giáo thọ A-xà-lê).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày