Mùa trăng yêu thương lan tỏa khắp nơi

GNO - Những món quà không lớn về giá trị nhưng có ý nghĩa tinh thần bởi nó chỉ là những chiếc bánh ngọt ngào, những chiếc lồng đèn nhỏ nhắn nhưng lại mang lại thông điệp ý nghĩa về một “mùa trăng” mang yêu thương tới khắp mọi miền tổ quốc. 

Đem Trung thu về với mọi miền

Một mùa Trung thu nữa lại đến mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng mong chờ, những chiếc bánh nướng, những chiếc đèn lồng mơ ước để cùng nhau rước đèn trong đêm trăng rằm. Ấy vậy mà đâu đó có những đứa trẻ từ khi sinh ra có một mong ước nhỏ bé như bao đứa trẻ khác: có một chiếc lồng đèn để được đi vòng quanh xã đón Chị Hằng - Chú Cuội nhưng hình như chưa bao giờ ước mơ ấy đến được với các em…

IMG_9637.JPG

Chùa Giác Huệ tặng quà, xe đạp cho trẻ em

Với mong muốn đem lại một Trung thu ý nghĩa cho các bé và là cầu nối gắn kết những trái tim nhân ái, nhiều hội nhóm, CLB, các tổ chức cá nhân, các chùa đã tổ chức nhiều chương trình Trung thu trao quà cho các em nhỏ tại mọi miền đất nước. Từ mảnh đất Hà Giang, các bạn trẻ CLB Vì Cộng đồng Hà Nội mang đến những món quà nhỏ bé mà đầy ý nghĩa cho các em nhỏ Trường mầm non xã Du Tiến, huyện Yên Minh, Hà Giang cho tới những vùng quê nghèo của Đồng Tháp chùa Giác Huệ (Q.7, TP.HCM) đã trao tặng hơn 2.500 phần quà. Hay, xã biên giới Lộc Thanh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước hơn 800 em nhỏ cũng đón nhận những phần quà Trung thu do các bạn trẻ CLB VCĐ TP.HCM trao tặng.

Đặc biệt là Ban Từ thiện xã hội TƯGH do NT.TN Huệ Từ đã vận động trao tặng 1.6500 phần quà Trung thu cho các em nhỏ tại nhiều miền quê nghèo như Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cà Mau, Vĩnh Long...

Chia sẻ yêu thương, lan tỏa tấm lòng

Trong chuyến hành trình cùng chùa Giác Huệ (Q.7, TP,HCM) trao tặng 2.500 phần quà Trung thu cho các em nhỏ tại xã Tân Dương, huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Chứng kiến hơn 2.500 gương mặt háo hức chờ đợi đoàn chúng tôi trao những phần quà Trung thu tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa do HT.Thích Viên Giác trao tặng với mong muốn mang những niềm vui nhỏ cho các em.

Nhìn những nụ cười trên gương mặt các em nhỏ khi đón nhận những phần quà Trung thu. HT.Thích Viên Giác chia sẻ: “Tôi vốn xuất thân tại địa phương, nhớ thủa nhỏ gia đình nghèo, khó khăn mỗi dịp lễ Tết, Trung thu chỉ ao ước có được chiếc bánh trung thu, lồng đèn mà đó cũng chỉ là ước mơ của tôi hồi đó.

Bây giờ nhớ lại những kỷ niệm đó lại thấy thương những đứa nhỏ tại quê nhà, do vậy nhiều năm nay cứ tới dịp Trung thu hay lễ Tết, tôi lại trích một ít tiền và vận động các Phật tử trong chùa về chia sẻ với các cháu. Đó cũng là niềm vui lúc tuổi già khi nhìn các cháu tay cầm những chiếc lồng đèn, tập vở, bánh trên tay”.

IMG_9655.JPG

Các em nhỏ khi nhận được những phần quà ý nghĩa mùa Trung thu 2016

Hạnh phúc được nhân đôi với em Nguyễn Ngọc Hân, lớp 3A còn hạnh phúc hơn các bạn cùng trang lứa vì ngoài những phần quà thì em còn được Hòa thượng trao tặng cho chiếc xe đạp mới, phần thưởng sau một năm phấn đấu học tập trong khi gia đình còn khó khăn chưa thể mua cho em. Cô bé thủ thỉ với chúng tôi “Chúng con mong sư ông khỏe mạnh để năm nào cũng về trường tặng quà cho chúng con…”

Bên cạnh đó, để khích lệ các em trong năm học mới, Hòa thượng cùng các Phật tử chùa Giác Huệ trao tặng 20 suất học bổng là 20 chiếc xe đạp nhân dịp đầu năm học mới để mong các em tiếp tục học tập, rèn luyện cũng như tạo điều kiện cho các em tới trường bên cạnh việc trao tặng 2.400 phần quà Trung thu ruy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa lan tỏa những tấm lòng thơm thảo cho mùa Trung thu thêm trọn vẹn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày