Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân

Có một loài hoa mà ở đâu trên khắp đất nước Việt Nam ngày xuân vẫn luôn được mọi người tìm mua về để trang trí cho ngôi nhà thêm sắc Tết đó chính là những nụ Tầm xuân.

Có một loài hoa mà ở đâu trên khắp đất nước Việt Nam ngày xuân vẫn luôn được mọi người tìm mua về để trang trí cho ngôi nhà thêm sắc Tết đó chính là những nụ Tầm xuân.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Sài Gòn) những ngày gần Tết tấp nập người mua kẻ bán. Những hàng hoa thêm phần hương sắc bởi vô vàn những loài hoa được các cửa hàng nhập về với số lượng khá lớn phục vụ cho nhu cầu ngày Tết của người dân thành phố. Trong những loài hoa đó, những nụ Tầm Xuân vẫn nổi bật lên với những sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng… đa dạng.
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 1
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 2
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 3


Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 4

Nụ Tầm xuân từ lâu đã được coi như một loài hoa Tết như Đào, Mai, Quất,… và chỉ có ngày Tết những bông Tầm xuân mới được người ta quan tâm nhiều như thế.

Dạo một vòng chợ hoa, hầu như gian hàng nào cũng bày bán những bông Tầm xuân rất đẹp mắt. Tầm xuân với nhiều màu sắc, cành hoa với dáng thẳng, các bông hoa mọc liên tiếp nhau tạo nên một nét đẹp riêng không lẫn lộn với bất ký loài hoa nào khác trong những của hàng hoa đủ màu sắc.
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 5
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 6

Bông Tầm xuân được những chủ cửa hàng khéo léo kết lại thành những chậu hoa thật đẹp cùng với những tấm thiệp, những câu đối đỏ, những chiếc nơ kết trên những cành hoa cho cảm giác không khí Xuân sang tràn ngập cả con đường nhỏ.

Bên cạnh đó, Tầm xuân cũng có thể kết hợp với những loài hoa khác làm nên những lẵng hoa, những chậu hoa bắt mắt và đầy ý nghĩa cho ngày Tết.
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 7

Ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ, có những của hàng chỉ bán Tầm xuân và những sản phẩm hoa làm Tầm xuân. Bước vào những gian hàng này bạn như ngỡ ngàng trước một không gian tràn ngập những nụ Tầm xuân bé nhỏ nhưng sặc sỡ đang khoe sắc báo xuân về.

Hoa Tầm xuân bền và nhiều màu sắc lại dễ cắm cũng như kết hợp được với các loài hoa khác nên rất được mọi người ưa dùng trong những ngày Tết.
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 8
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 9
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 10
Ngoài Tầm Xuân, chợ hoa Hồ Thị Kỷ còn bán rất nhiều loài hoa khác phục vụ cho nhu cầu hoa tươi ngày Tết. Hoa ở đây chủ yếu được lấy nguồn từ Đà Lạt nên rất đa dạng và đẹp. Ngày Xuân ghé chợ hoa, tìm mua cho gia đình, bạn bè, hay những người thân yêu những bông hoa thật đẹp hay những cành Tầm xuân rực rỡ với hy vọng một năm mới ấm áp chắc chắn sẽ mang lại cho mọi người một mùa xuân thêm hương sắc và niềm vui.
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 11

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 12

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 13

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 14

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 15

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm trên con đường cùng tên thuộc địa bàn phường 1, quận 10, tp.HCM. Những ngày tết chợ hoạt động gần như không nghỉ.

Ở đây, ngoài bán hoa tươi và các loại hoa giả còn có các dịch vụ như giao hoa, cắm hoa và gói hoa…
Cùng ngắm sắc hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ:
Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 16


Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 17

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 18

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 19

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 20

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 21

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân ảnh 22

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày