Ngày 2-2, khai mạc Đường sách Tết Kỷ Hợi

Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản - In & Phát hành (Sở TT & TT) trả lời báo giới
Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản - In & Phát hành (Sở TT & TT) trả lời báo giới

GNO - Tết Kỷ Hợi sắp tới, TP.HCM sẽ tiếp tục kiến tạo không gian văn hóa đặc sắc, với chương trình Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 chủ đề “Muôn màu của sách”.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) họp báo chiều nay, 21-1, đã công bố kế hoạch chi tiết về chương trình Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi.

Lễ hội có nhiều đơn vị tham gia, gồm các Nhà xuất bản, các Công ty Phát hành sách trong và ngoài nước. Ông Từ Lương, Phó GĐ Sở TT&TT cho biết lễ hội lấy gam màu đỏ cam nổi bật làm điểm nhấn, vừa mang đậm không khí ngày Tết, vừa tái hiện lại hình ảnh con người Việt Nam của quá khứ - hiện tại - tương lai qua những gam màu của từng thời đại.

Được biết, tại đây có gần 100 ngàn đầu sách sách, tích hợp nhiều không gian phục vụ nhu cầu tiếp cận và đọc sách, cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa khác. Cụ thể, với 3 trục đường chính - Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế - đường sách chia đều thành 3 khu, gồm “Sách và thế hệ trẻ”, “Vững bước vươn xa”, “Thiếu nhi và thành phố tương lai”.

Theo đó, “Sách và thế hệ trẻ” - là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại, như Giáo dục, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Văn hóa... Tích hợp khu cà phê sách, dễ dàng cho du khách dừng nghỉ chân và thư giãn đọc sách.

Vững bước vươn xa” - khu vực triển lãm Các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM, triển lãm Báo xuân năm 2019, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của TP... Đặc biệt, ở đây còn có Khu sách người khiếm thị, giới thiệu sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc dành cho người khiếm thị.

Thiếu nhi và Thành phố tương lai” - khu vực trưng bày và giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, tích hợp khu vui chơi cho trẻ, với các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian khác.

Theo BTC, lễ hội Đường sách năm nay tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 2 đến hết ngày 8-2-2019 (28 tháng Chạp, đến mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

 G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giáo sư Cao Huy Thuần (1937-2024)

"Thưa anh Cao Huy Thuần, Anh đúng là một học trò của Đức Thích Ca Mâu Ni"

GNO - Nhân đại tường, tròn 2 năm ngày Giáo sư Cao Huy Thuần ra đi, trân trọng trích giới thiệu bài cảm niệm của Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, trong Lễ tang tối giản của Giáo sư theo di nguyện, tổ chức tại Pháp, để tưởng nhớ về người Phật tử trí thức một đời trăn trở cho quê hương, cho Phật giáo.
Hệ thống tôn tượng Đức Phật, Bồ-tát an vị tại chánh điện chùa Thuyền Chài

Khánh Hòa: Lễ an vị Phật tại ba ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa

GNO - Đoàn công tác số 19, từ ngày 3 đến 13-7 đã tổ chức chuyến thăm, làm việc, tặng quà cán bộ chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống, công tác trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và cử hành Lễ an vị Phật tại chùa Thuyền Chài, Tiên Nữ và Đá Lớn sau thời gian được trùng tu, tôn tạo.
Tác giả, Hòa thượng Thích Phước Sơn (bên phải, ngoài cùng) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Hòa thượng Thích Chơn Thiện tại thiền viện Vạn Hạnh lúc chưa kiến thiết - Ảnh tư liệu BGN

Nhìn từ một thời: Kính tưởng nhớ Hòa thượng Minh Châu

GNO - Được gần gũi với Thượng tọa Minh Châu trong một năm học, chúng tôi cũng dần biết thêm về thân thế của Thượng tọa. Thượng tọa Minh Châu xuất thân từ một gia đình có truyền thống khoa bảng yêu nước và mộ Phật. Nội tổ là Đinh Văn Chất (1847-1887), thân phụ là Đinh Văn Chấp (1882-1953) đều là tiến sĩ Hán học...

Thông tin hàng ngày