Ngày 2-2, khai mạc Đường sách Tết Kỷ Hợi

Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản - In & Phát hành (Sở TT & TT) trả lời báo giới
Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản - In & Phát hành (Sở TT & TT) trả lời báo giới

GNO - Tết Kỷ Hợi sắp tới, TP.HCM sẽ tiếp tục kiến tạo không gian văn hóa đặc sắc, với chương trình Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 chủ đề “Muôn màu của sách”.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) họp báo chiều nay, 21-1, đã công bố kế hoạch chi tiết về chương trình Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi.

Lễ hội có nhiều đơn vị tham gia, gồm các Nhà xuất bản, các Công ty Phát hành sách trong và ngoài nước. Ông Từ Lương, Phó GĐ Sở TT&TT cho biết lễ hội lấy gam màu đỏ cam nổi bật làm điểm nhấn, vừa mang đậm không khí ngày Tết, vừa tái hiện lại hình ảnh con người Việt Nam của quá khứ - hiện tại - tương lai qua những gam màu của từng thời đại.

Được biết, tại đây có gần 100 ngàn đầu sách sách, tích hợp nhiều không gian phục vụ nhu cầu tiếp cận và đọc sách, cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa khác. Cụ thể, với 3 trục đường chính - Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế - đường sách chia đều thành 3 khu, gồm “Sách và thế hệ trẻ”, “Vững bước vươn xa”, “Thiếu nhi và thành phố tương lai”.

Theo đó, “Sách và thế hệ trẻ” - là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại, như Giáo dục, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Văn hóa... Tích hợp khu cà phê sách, dễ dàng cho du khách dừng nghỉ chân và thư giãn đọc sách.

Vững bước vươn xa” - khu vực triển lãm Các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM, triển lãm Báo xuân năm 2019, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của TP... Đặc biệt, ở đây còn có Khu sách người khiếm thị, giới thiệu sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc dành cho người khiếm thị.

Thiếu nhi và Thành phố tương lai” - khu vực trưng bày và giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, tích hợp khu vui chơi cho trẻ, với các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian khác.

Theo BTC, lễ hội Đường sách năm nay tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 2 đến hết ngày 8-2-2019 (28 tháng Chạp, đến mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

 G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại biểu chụp hình lưu niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vào sáng 1-7 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố mang tên Bác

GNO - Sáng 1-7, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã đến dâng hoa tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (P.Sài Gòn), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026).

Thông tin hàng ngày