Nghệ An: Các chùa chăm lo Tết cho người nghèo

GNO - Tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, vừa qua, Phật giáo các huyện và nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết đến hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công. 

20180209204630_.jpg

SC.TN.Huệ Hiếu tặng quà đến người nghèo xã Bảo Nam

Theo đó, ngày 9-2, SC.Thích nữ Huệ Hiếu, phụ trách Phật giáo huyện Kỳ Sơn, trụ trì chùa Bảo Lâm cùng sự tham gia một số cá nhân doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đại diện Phật tử huyện Kỳ Sơn trao tặng 180 phần quà đến bà con đồng bào tại 2 bản: Huồi Hốc và Hín Pèn (X.Bảo Nam, H.Kỳ Sơn), mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Dịp này, Phật giáo huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội Từ thiện Tâm An do ĐĐ.Thích Đồng Tuệ làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng100 suất quà Tết đến người nghèo tại xã Nghĩa Phúc (H.Tân Kỳ), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 20 suất quà tại xã Hưng Lộc (TP.Vinh).

Chùa Lam Sơn (H.Quỳnh Lưu), Bát Nhã, Càn Môn (TX.Hoàng Mai), Thuần Hậu, Chí Linh và Thiền viện Trúc Lâm (H.Yên Thành) đã trao hàng ngàn suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người khiếm thị, trẻ mồ côi và người khuyết tật với số tiền hàng triệu đồng.

                                                                                                        Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày