Nghệ An: Các chùa chăm lo Tết cho người nghèo

GNO - Tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, vừa qua, Phật giáo các huyện và nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết đến hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công. 

20180209204630_.jpg

SC.TN.Huệ Hiếu tặng quà đến người nghèo xã Bảo Nam

Theo đó, ngày 9-2, SC.Thích nữ Huệ Hiếu, phụ trách Phật giáo huyện Kỳ Sơn, trụ trì chùa Bảo Lâm cùng sự tham gia một số cá nhân doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đại diện Phật tử huyện Kỳ Sơn trao tặng 180 phần quà đến bà con đồng bào tại 2 bản: Huồi Hốc và Hín Pèn (X.Bảo Nam, H.Kỳ Sơn), mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Dịp này, Phật giáo huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội Từ thiện Tâm An do ĐĐ.Thích Đồng Tuệ làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng100 suất quà Tết đến người nghèo tại xã Nghĩa Phúc (H.Tân Kỳ), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 20 suất quà tại xã Hưng Lộc (TP.Vinh).

Chùa Lam Sơn (H.Quỳnh Lưu), Bát Nhã, Càn Môn (TX.Hoàng Mai), Thuần Hậu, Chí Linh và Thiền viện Trúc Lâm (H.Yên Thành) đã trao hàng ngàn suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người khiếm thị, trẻ mồ côi và người khuyết tật với số tiền hàng triệu đồng.

                                                                                                        Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày