Nghệ An: Nhiều đơn vị hoạt động từ thiện

GNO - Chiều ngày 1-6, tại xã Phú Thành (Yên Thành) Nhóm thiện nguyện Yên Thành đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động thư viện Tình  Nghĩa - là một dự án  dành cho  em  Trịnh Xuân Nghĩa ( SN 2000) bị bệnh xương thủy tinh.

 
DSCF1103.JPG

Đọc sách tại thư viện Tình Nghĩa

Thư viện do Nhóm Thiện nguyện Yên Thành cùng với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Yên Thành và nhiều nơi cùng chung tay thực hiện. Thư viện được mở bên trong khuôn viên của gia đình anh Trịnh Xuân Ngoan, bố của em Trịnh Xuân Nghĩa.

Thư viện được trang bị 1 phòng đọc, 20 bộ bàn ghế, với 20 chỗ ngồi dành cho người đến đọc, vốn sách ban đầu trên 300 bản gồm nhiều thể loại .

Dịp này, thư viện tỉnh, Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An đã tuyên truyền và giới thiệu một số quyển sách hay, bổ ích để người đọc hiểu và cảm nhận một cách sâu sắc, đúng đắn ý nghĩa nội dung của sách khi tiếp cận và trao trên 300 cuốn sách cho thư viện Tình Nghĩa.

Ngoài ra, chiều ngày 1-6, nhóm Thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) đã tới thăm và hỗ trợ  25.100.000đ cho chị Cao Thị Tám (SN 1976) tại xã Phú Thành (Yên Thành) để phẫu thuật bệnh tim.

                                                                                 Hữu Tình  

*Nhóm Phật tử Nguyên Quang hỗ trợ 3 em xương thủy tinh

Tuy bị bệnh xương thủy tinh, thân thể teo tóp, chiều cao chỉ khoảng 60-70 cm, nhưng trí tuệ của 3 cháu bé sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xóm Nam Lai, xã Phú Thành, huyện Yên Thành vần đầy nghị lực sống và khát khao được đến trường vẫn luôn đầy ắp và cháy bỏng trong trái tim các cháu.

DSCF1051.JPG

ĐĐ.Thích Nguyên Quang tặng quà cho em Trịnh Xuân Nghĩa nhân dip 1-6

Nhằm tiếp sức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội, điều kiện học tập tốt, từ năm 2012, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã nhận đỡ đầu cho 3 cháu  là Trịnh Xuân Nghĩa (SN 1999), Trịnh Thị Ngân (SN 2000) và em Trịnh Xuân An (2011) là con của anh  Trịnh Xuân Ngoan (SN 1973) và chị Phan Thị Nhàn (SN  1972) để các em  có thêm động lực tới trường.

Theo đó, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang  đã hỗ trợ  cho gia đình các em  mỗi tháng 1.500.000 đồng. Số tiền này được Đại đức Thích Nguyên Quang cùng với các thành viên trong nhóm từ thiện đóng góp cho đến khi các em học hết cấp 3.

Hiện nay, Nhóm còn nhận phụng dưỡng suốt đời 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, với mức trợ cấp hàng tháng 1.000.000 đồng/người.                                                                          

Hữu Tình

*Tặng nhiều phần quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6, nhiều đoàn thiện nguyện và các nhóm từ thiện đã tới thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật tại Cơ sở  Bảo trợ xã hội Hiền Lương, xã Thọ Thành (Yên Thành).

DSCF1110.JPG

Nhóm từ thiện trao quà đến trẻ em tại Cơ sở bảo trợ Hiền Lương

Nhóm từ Thiện Nguyên Quang, chùa Càn Môn (TX. Hoàng Mai) , nhóm “Hành trình nhân ái”  huyện Yên Thành và huyện đoàn Yên Thành đã đến chung vui và tặng nhiều phần quà  chủ yếu là sữa, bánh kẹo, ti vi và tiền mặt  cho 31 trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa đang được cưu mạng tại cơ sở.

Bên cạnh tặng quà, nhóm “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành còn  tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi động, hấp dẫn, góp phần động viên, khích lệ tinh thần giúp các em cố gắng, vươn lên trong cuộc sống và có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày