Ngôi chùa ở Nhật thắp 6.500 cây nến cầu may mắn năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Một ngôi chùa ở Tokyo thắp 6.500 ngọn nến để người dân cầu nguyện bình an trong năm 2022. Nhiều người khác tới các đền, chùa thắp hương từ ban ngày để tránh đông người.
Nhân viên chùa Hasadera ở phía nam Tokyo kiểm tra các ngọn nến vào tối 31-12 - Ảnh: Reuters
Nhân viên chùa Hasadera ở phía nam Tokyo kiểm tra các ngọn nến vào tối 31-12 - Ảnh: Reuters

Đêm 31-12, ngôi chùa Phật giáo Hasadera tại Kamakura, phía nam Tokyo, chuẩn bị hàng nghìn ngọn nến để phục vụ người tới viếng và cầu nguyện.

Người Nhật có truyền thống tới thăm đền chùa từ đêm 31-12 của năm cũ tới ngày 3-1 năm mới để cầu nguyện cho năm sau. Nhưng vì đại dịch, các đình và chùa đề nghị người dân tới sớm để tránh đông đúc, theo Sky News.

Khắp Nhật Bản, nhiều người dự định có các chuyến xuất hành đầu năm để dành thời gian bên gia đình. Vào ngày cuối cùng của năm cũ, người người nối nhau tới các ngôi chùa và đình, đa số đều đeo khẩu trang.

Cùng ngày 31-12, Tokyo ghi nhận 78 ca mắc mới, con số cao nhất kể từ 2 tháng trở lại. Theo AP, số ca nhiễm nCoV đang dần tăng trở lại giữa lúc biến chủng Omicron lây lan. Trước việc Omicron đã lan tới gần một nửa các tỉnh của Nhật Bản, nhà chức trách khuyến cáo người dân không lơ là trong kỳ nghỉ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày