Người nhân viên lò hỏa táng tốt bụng ở Đồng Tháp

GNO - Ngày 27-11, Công an xã Tân Phú Đông (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã thực hiện việc trao trả tài sản đánh rơi gồm tiền mặt và vàng cho ông Phạm Kim Sơn (ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp).

Số tài sản này do ông Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1966, ngụ ấp Khánh Nghĩa (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) - là nhân viên đang làm việc tại lò hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông (TP.Sa Đéc) nhặt được và mang đến giao cho công an địa phương.

ong Thai trao tra tai san cho ong Son.jpg
Ông Nguyễn Văn Thái (bên trái) trao lại số tài sản nhặt được cho người đánh rơi tại trụ sở Công an xã

Trước đó, vào khoảng 8 giờ, ngày 26-11, trong lúc đang quét dọn tại nhà hỏa táng, ông Thái nhặt được một gói giấy; bên trong có 3,5 triệu đồng tiền mặt và 3 chiếc nhẫn với tổng trọng lượng 7 chỉ vàng. Ông Thái nhanh chóng đến Công an xã Tân Phú Đông trình báo sự việc và bàn giao tài sản mình nhặt được cho Công an xã.

Công an xã Tân Phú Đông đã nhanh chóng xác minh và tìm được thông tin người bị đánh rơi tài sản là ông Phạm Kim Sơn. Ông Sơn cho biết trong lúc tiễn người thân đã chết đến lò để hỏa táng thì đánh rơi số tài sản trên.

Được biết, đây không phải là lần đầu ông Thái nhặt được của rơi trả lại người mất. Trước đó, vào tháng 4-2018, ông Thái cũng từng nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 2 sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 2 lượng vàng, ông cũng đã mang đến trình báo công an tìm người trả lại.

Thanh Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày