Người Sài Gòn đi lễ chùa ngày đầu năm mới

GNO - Đã thành một nét đẹp truyền thống của người Việt, cứ vào sáng sớm mồng 1 Tết, nhiều gia đình từ trẻ thơ đến các bậc cao niên lại cùng nhau đi lễ chùa cầu chúc một năm mới an lành, nhiều may mắn.

Đi lễ thì lúc nào cũng được nhưng sáng mồng 1 Tết là thời khắc đặc biệt của năm mới nên đến cầu phúc cho gia đình và con cháu sang năm mới có nhiều hạnh phúc, niềm vui.

Người Việt tin rằng, đi lễ chùa không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc ước nguyện, mà ở đó con người ta có được giây phút quý giá để hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại sau lưng bao nhọc nhằn, vất vả của cuộc sống mưu sinh đời thường. Với người Việt, đi chùa đầu năm đã ăn sâu trong tiềm thức, đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Mời bạn đọc xem chum ảnh người dân Sài Gòn - TP.HCM đi lễ cầu nguyện an lành đầu năm do PV Giác Ngộ Online vừa thực hiện sáng ngày đầu năm mới Quý Tỵ tại một số ngôi chùa như Vĩnh Nghiêm, Phổ Quang, Phước Hải...

IMG_2553.JPG

Thầm gởi những ước nguyện đầu năm

IMG_2543.JPG

Thiết tha hướng nguyện

IMG_2551.JPG

Chuẩn bị tâm nguyện

IMG_2556.JPG

Niềm hạnh phúc cùng mẹ đến chùa

IMG_2562.JPG

Phóng sanh tạo phước

IMG_2571.JPG
IMG_2573.JPG

Cả nhà cùng cầu nguyện

IMG_2593.JPG
IMG_2597.JPG
IMG_2604.JPG
IMG_2602.JPG

Nhận "lộc" từ thầy

IMG_2606.JPG
IMG_2608.JPG
IMG_2614.JPG

Chụp hình lưu niệm đầu năm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày