Người Sài Gòn nô nức đi ăn chay

Hôm nay 20/8, nhằm ngày 1/7 âm lịch, ngày đầu tiên của tháng ăn chay báo hiếu, thay cho những bữa cơm mặn, đông đảo người dân Sài Gòn rủ nhau đi thưởng thức cơm chay.


Quán Thuyền Viên đã quá tải nhưng khách vẫn nườm nượp kéo đến.

Tại các quán chay khắp TP, lượng khách tăng gấp 5-10 lần so với ngày thường. Trong dịp này, việc ăn chay không còn dành riêng cho quý thầy và Phật tử, tháng Vu lan báo hiếu, người ta ăn chay để cầu bình an cho đấng sinh thành.

Trưa nay, các quán cơm chay đều đông nghịt khách. Mới 11h trưa, nhiều quán đã “cháy” chỗ. Rất đông thực khách chấp nhận xếp hàng mới mua được đồ ăn. Nhiều thực khách là công chức chấp nhận mua hộp đồ chay mang về cơ quan ăn.

Giá của những phần cơm chay không mấy thay đổi so với ngày thường, từ 10 -12 ngàn đồng/suất.

Một quán chay không còn chỗ trống

Chị Tuyết Nhung, chủ quán cơm chay Thuyền Viên trên đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, cho biết: “Cũng như mọi năm, đến tháng 7, lượng khách đến với quán cơm chúng tôi tăng đột biến. Dù đã chuẩn bị từ trước nhưng 30 nhân viên phục vụ cũng không làm xuể”.

Anh Mạnh Hùng, một người khách tại quán cơm chay 27 trên đường Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, cho biết: “Cha mẹ tôi là những người ăn chay trường. Thường thì mỗi tháng tôi ăn chay 6 ngày nhưng vào tháng này tôi sẽ ăn chay nửa tháng để cầu cho cha mẹ khỏe mạnh”.

Nhân viên phục vụ luôn tay


Khách xếp vòng trong vòng ngoài chờ mua cho được một phần cơm chay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày