Người tại gia mong gì nơi Tăng bảo?

GNO - Đó là câu hỏi - cũng là vấn đề được tác giả Nguyễn Phú Cường đặt ra trên trang Sự kiện - Vấn đề của Giác Ngộ số 1060, ra ngày 25-7 tới đây.

Theo đó, tác giả cho rằng, ngày nay, việc Tăng Ni, thậm chí cả các vị Hòa thượng, Thượng tọa lớn tuổi sử dụng Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,… đã trở thành một điều bình thường và phần nào còn khá… thú vị, được nhiều người “kết bạn” theo dõi.

Với vị trí của giới Phật tử tại gia, họ mong gì về chư Tăng bảo - một trong ba ngôi cao quý mà họ phát nguyện nương tựa? Mời quý bạn đọc xem nội dung trên trang 8-9.

Bia 1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1060 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Trước đó, Sợi chỉ xâu hoa (trang 3), là thâm ý của nhà báo Đăng Tâm: Trong một xã hội đề cao lối sống hưởng thụ, vật chất lấn át các giá trị đạo đức, muốn giữ gìn mạng mạch Phật pháp, người xuất gia phải khéo dùng sợi chỉ kinh pháp để xâu kết những bông hoa phạm hạnh, xứng là điểm tựa nương cho hàng đệ tử tại gia tu hành.

Nếp sống phạm hạnh, lục hòa của Tăng chúng mùa An cư cũng được PV báo Giác Ngộ ghi nhận tại trường hạ chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM): Từng tiếng niệm Phật hòa cùng tiếng mõ ngân vang, những khuôn mặt nghiêm trang, chú tâm đặt từng bước chân kinh hành trong không gian thanh tịnh, đó là cảnh tượng mà chúng ta có thể bắt gặp mỗi ngày, trong mùa an cư này, khi tìm đến chùa Vạn Đức. Mời bạn đọc theo chân PV Như Danh đến thăm viếng nơi từng là trú xứ của cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN (trang 16).

Ngoài ra, trên các trang báo còn lại là các chuyên mục thường kỳ với nhiều bài vở đáng quan tâm:

- Phá ngũ uẩn vào thế giới tâm linh (khởi đăng bài giảng mới của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng) trên trang Phật học. Cùng trang này có bài Phàm tăng & Thánh tăng (Viên Phúc Sumangala)

- Suy nghiệm lời Phật: Thúc liễm thân tâm là giữ gìn Chánh pháp (Quảng Tánh); Học cung kính nhau (Hữu Huệ) trên trang Cuộc sống nhiệm mầu.

- Chia sẻ trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của chư Tăng và các thầy cô giáo (trang Tuổi trẻ). Phóng sự trang Xã hội: Những yêu thương bình dị.

- Truyện ngắn hay của Đào Thái Sơn: Món quà của Sư Cả; cùng chùm thơ chọn lọc.

- Quốc tế: Nhiều hoạt động nhân khánh tuế lần thứ 85 của Đức Dalai Lama; Kêu gọi chấm dứt lạm dụng hình ảnh tôn giáo ở Hoa Kỳ.

- Tư vấn: Cầu an có phải là pháp của đạo Phật? (trang 17)

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày