Người "xây nhà" cho hàng trăm hài nhi

GNO - Nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trong tuần đăng trên Giác Ngộ số 1.011, sẽ phát hành ngày 9-8 phục vụ bạn đọc quan tâm.

Mở đầu Giác Ngộ số này, tác giả Diệu Nghiêm có bài Mọi điều chỉnh đều y cứ trên tinh thần Phật dạy, nhân khóa cấm túc của lãnh đạo Phật giáo TP, dịp này chư tôn đức đã thảo luận, thống nhất các vấn đề liên quan đến Tăng sự, quản lý Tăng Ni, tự viện... Tác giả nhận định: “Điều chỉnh để thích nghi là yêu cầu của tồn tại. Tuy nhiên, sự tồn tại của Phật giáo không phải chỉ ở số lượng, mà là nhận thức sâu sắc về Phật học, trọn vẹn tịnh giới đã thọ, năng lực tu hành - thực nghiệm tâm linh, đó là chất liệu để mỗi Tăng Ni dấn thân giúp đời trong ý nghĩa cao đẹp của chí nguyện này…”, bài đăng trên Trang 3 – Xã luận.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1.011 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Quán Nhân Duyên - bài giảng ngày 23-6-2019 tại trường hạ Học viện TP.HCM (Cơ sở II - xã Lê Minh Xuân) của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đăng trên Phật học số này.

Mùa Vu lan đang lan tỏa, khơi gợi lòng hiếu nghĩa, sự tử tế trong đời sống, Giác Ngộ số này có những câu chuyện liên quan với nhiều cảm xúc. Ở đó là câu chuyện về người mẹ đơn thân vất vả với 4 đứa con trong Mênh mông tình mẹ, phóng sự của Khánh Vi. “Trong cánh rừng ở ấp Doi Lầu, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, có một người phụ nữ góa chồng ngày ngày bươn chải, lặn hụp khắp các con rạch kiếm kế sinh nhai, tìm lấy tương lai tươi sáng cho bốn đứa con. Cả cuộc đời chị, mọi thứ đều dở dang nhưng ý niệm vì con mà cố gắng thì chưa bao giờ gián đoạn...”, phóng viên bắt đầu câu chuyện… trên trang Văn hóa.

Hay, như câu chuyện xuất phát từ lòng từ bi, sự tử tế của những “người dưng” dành cho những sinh mạng nhỏ bé không may. Câu chuyện đem lại nhiều cảm xúc trong những ngày Vu lan này, về Người “xây nhà” cho hàng trăm hài nhi (của Nhuận Mẫn - Minh Ngọc). “Nơi nghĩa trang hài nhi ấy, hàng trăm sinh linh nhỏ bé không có cơ hội được sống, được làm người - chỉ vì sự lầm lỡ của những người trẻ tuổi… Đó là những “mái nhà” nhỏ dành cho những hài nhi không may, tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP.Huế. Ở nghĩa trang thai nhi với dòng chữ “Đường về cõi Tịnh” có hàng trăm ngôi mộ bé nhỏ sắp xếp gọn gàng theo từng hàng nhưng đối với ĐĐ.Thích Tuệ Thành, việc xây thêm những “mái nhà” lại là những câu chuyện không vui…”, mời bạn đọc quan tâm tìm đọc trên trang Xã hội số này.

Giác Ngộ số này khởi đăng bài dự thi “Bến bờ nhân gian” với bài Khơi sáng nẻo về (Trần Huy Minh Phương) và thông tin của Tòa soạn về hộp thư “Bến bờ nhân gian”.

Giác Ngộ số 1.011 còn có nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trên các chuyên trang khác: Tản mạn Về thu xếp lại của Đỗ Hồng Ngọc (Nguyên Cẩn); Giữ tâm ý trong sạch (Quảng Tánh); Cha dắt con đi (Lê Đàn); Truyện ngắn hay Ngọt ngào lời ru của mẹ… (Huỳnh Thị Kim Cương); Tỷ phú Denny Sanford hỗ trợ nghiên cứu Phật giáo dành cho y tế, Phim về Đức Dalai Lama mở màn cho Liên hoan phim quốc tế Venice, Hoa hồng nở muộn (Bảo Thiên chuyển ngữ)…

Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả lời câu hỏi của một độc giả được rất nhiều bạn đọc quan tâm gởi đến Tòa soạn: Sinh con vào tháng Bảy có sao không?

HỎI:

Tôi là Phật tử, sắp có em bé, dự sinh cháu vào tháng 8 (tức tháng Bảy âm lịch). Tôi nghe một số người nói, nếu sinh bé vào tháng Bảy âm lịch sẽ không tốt, dễ mang bệnh tật vì là tháng “âm”. Tôi không biết thế nào, mong quý Báo giải nghi giúp.

(Bích Thủy, tranthibichthuy230792@gmail.com)

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

ĐẶT BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2019

Kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2019:

- Tuần báo thường: 12.800 đ/cuốn; Tuần báo đặc biệt Xuân Kỷ Hợi: 27.000đ/cuốn; Tuần báo đặc biệt Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 14.000 đ/cuốn; Nguyệt san đặc biệt (Xuân Kỷ Hợi, Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cuốn

- Tuần báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ

- Tuần báo trọn năm: 713.400đ

- Nguyệt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ

- Nguyệt san trọn năm: 177.000đ

Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 890.400 đ

Quý độc giả đăng ký báo dài hạn trực tiếp tại tòa soạn, các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san sẽ được chuyển giao đến địa chỉ đặt báo tính theo giá bìa, không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 – 39 306 982. Đường dây nóng Phòng phát hành: 0909 078 675 - Email: pphgiacngo@gmail.com.

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày