Nhà thơ “gặp chùa cũng tu...”

Nhà thơ “gặp chùa cũng tu...”

Tối 20.5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, nhà thơ Nguyễn Duy đã có buổi đọc và nói chuyện về thơ với chủ đề “Đời trong bóng Phật - Phật trong cõi đời” (ảnh).

Với hai nội dung “Lời cầu chúc cho hòa bình” và “Lời yêu thương, chia sẻ”, Nguyễn Duy đã đọc những bài thơ tiêu biểu do ông sáng tác từ nhỏ cho đến khi làm một người lính trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ, biên giới, rồi trở về làm một công dân trong thời bình. Bên lề những bài thơ là những câu chuyện gắn liền với những kỷ niệm thơ với bà ngoại ông, với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và người thân, bạn bè...

Dù không phải Phật tử, nhưng thơ ông đan xen giữa Phật và đời như đúng tinh thần của một câu ca dao Nam Bộ: “Ra đường gặp vịt cũng lùa/ Gặp duyên cũng kết gặp chùa cũng tu”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Phật giáo tại Huế từ 16-22.5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày