Nhánh cây bồ-đề thiêng được trao tặng cho Phật tử Đức

GNO - Đại sứ quán Sri Lanka tại Berlin nhận được một cây non từ cây Bồ-đề thiêng Sri Lanka vào cuối tháng 9 vừa qua, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quan hệ ngoại giao Sri Lanka - Đức. Tiến sĩ Pallegama Siriniwasa Nayaka Thera - Atamasthanadhipathi, người đứng đầu Sanghanayaka của tỉnh Bắc Trung Bộ đã mang cây con thiêng liêng từ Sri Lanka đến Đức.

caybode Srilanka.jpg

Các nhà sư và ngoại giao trao tặng cây bồ-đề

Cây non được tặng cho Đại sứ Sri Lanka tại Đức, Karunasena Hettiarachchi bởi HT.Pallegama Siriniwasa tại Đại sứ quán. Cây bồ-đề được trồng một cách trang trọng tại chùa Frohnau vào ngày 30-9 với sự tham dự của Phật tử hai nước Sri Lanka và Đức.

Khách mời tham dự là các vị sư từ Đức và Áo, các quan chức chính phủ cấp cao, đại sứ và các nhà ngoại giao đại diện cho các nước Phật giáo, đại diện Hội Dharmaduta Đức, thành viên của các hội đoàn Sri Lanka tại Berlin và nhân viên Đại sứ quán.

Tầm quan trọng của cây bồ-đề được giải thích tại buổi lễ bởi Tăng đoàn. Buổi lễ cầu nguyện cũng tiến hành để cầu phước cho Tổng thống, Thủ tướng Sri Lanka,  nhân dân Sri Lanka và Đức.

Đại sứ Hettiarachchi, trong bài phát biểu của mình, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người đã hỗ trợ hành động này, diễn ra vào thời điểm quan trọng khi Sri Lanka và Đức kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao. Ông cũng nói thêm đây sẽ là cơ hội cho tất cả mọi Phật tử ở Đức để tỏ lòng tôn kính của họ đối với cây bồ-đề thiêng.

Cây bồ-đề non đã được đặt tại Đại sứ quán đến ngày 30-9, sau đó được tặng cho ngôi chùa Phật giáo Frohnau và tất cả các Phật tử ở Đức để đáp trả lòng tôn kính của họ.

Văn Công Hưng (Theo news.lk)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày