Nhật Bản: Chư Tăng tổ chức lễ cầu siêu 49 ngày cho các nạn nhân động đất sóng thần

Giác Ngộ - Ngày 28-4, tại một Tưởng niệm đường ở Soma, huyện Fukushima, miền Đông-Bắc Nhật Bản, chư tôn đức Tăng-già đã tổ chức lễ tưởng cầu siêu chung thất trai tuần cho các nạn nhân động đất sóng thần kinh hoàng xảy ra ở đây ngày 11-3 vừa qua.

songthan1.jpg

songthan2.jpg

songthan3.jpg

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động với sự cầu nguyện của hơn 170 Tăng sĩ Phật giáo đến từ khắp Nhật Bản và sự tham dự của hơn 1.200 tang gia, hiếu quyến tay cầm di ảnh và linh vị những người thân yêu đã khuất của họ.

“Vẫn còn quá nhiều người mất tích. Có người chết trôi ra biển, không thể tìm thấy. Nhưng hôm nay là ngày họ có thể được siêu thoát. Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả họ và cho tất cả chúng sinh,” thầy Kojin Sato chia sẻ.

Trận động đất và sóng thần vừa qua đã cướp đi gần 26.000 sinh mạng, mặc dù chỉ có 14.000 thi thể được tìm thấy. Nhiều người dường như đã bị cuốn trôi ra biển nên sẽ chẳng bao giờ có thể tìm thấy thi thể họ.

songthan4.jpg

songthan7.jpg

songthan5.jpg

songthan6.jpg

songthan8.jpg

songthan9.jpg

songthan10.jpg

songthan11.jpg

Đức Dalai Lama, lãnh tụ tinh thần của Phật tử Tây Tạng công du Nhật Bản hôm thứ Năm và dự kiến sẽ tham dự một lễ tưởng niệm cầu siêu khác ở thủ đô Tokyo vào cuối tuần này. Phát ngôn nhân của ngài nói ngài đã thay đổi lịch trình để có thể ở Nhật Bản đúng vào dịp cầu siêu 49 ngày cho các nạn nhân động đất ở đây.

songthan12.jpg

songthan13.jpg

songthan14.jpg

Bảy tuần sau trận động đất 9.0 độ Richter và sóng thần cao hơn 30 mét, khoảng 130 ngàn người vẫn còn sống trong 2.500 túp lều tạm. Chính phủ hứa xây 30.000 ngôi nhà cho họ vào cuối tháng 5 này và 70.000 ngôi nhà khác sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày