Nhiều bài hay trên Giác Ngộ số 835, ra ngày 4-3

GNO - Với 30 trang nội dung cùng các trang mục thường kỳ được trình bày trang nhã, bìa đẹp, Giác Ngộ 835 sẽ ra mắt bạn đọc vào sáng 4-3.

Ở trang 3 có bài Ngược dòng - bài xã luận của tác giả Thích Pháp Hỷ nhắc lại lời chúc đầy ý nghĩa của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN nhân dịp Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi.

Câu chuyện trong tuần tuần này giới thiệu bạn đọc bài viết Ngành hoằng pháp cần nhiều hoạt động đột phá (Bảo Thiên). Qua đó, Phóng viên Giác Ngộ đã có cuộc tiếp xúc với chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Hoằng pháp Trung ương để tìm hiểu thêm về những dự kiến và định hướng của ngành trong thời gian tới.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 835 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Trang Văn hóa - tiếp tục đăng tải câu chuyện về thí sinh dự thi Vietnam's got Talent Nguyễn Thanh Thúy - là một Phật tử đã có câu nói được lan tỏa trong cộng đồng: "Không sao đâu, bình tĩnh sống!". Kỳ này, PV Giác Ngộ đã tìm tới nơi Phật tử ấy đang sống và có bài ký sự xúc động về con người bình dị nhưng nghị lực sống phi thường này: Gặp người "bình tĩnh sống" giữa núi rừng B'Lao (trang 10-11).

Bên cạnh đó là bài Phảng phất minh triết Phật giáo trong "Khói trời mênh mông" - nhà báo Chu Minh Khôi viết: Từ Diễm xưa, Biển nhớ, Hạ trắng đến Những con mắt trần gian, Như cánh vạc bay, Đóa hoa vô thường, Biết đâu nguồn cội, Sóng… mỗi nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn đều chứa minh triết, nhân sinh quan Phật giáo về cõi thế, về đời người để gợi lên những bức tranh nhiều màu sắc (xem thêm trang 12-13).

- Bồ Đề Đạo Tràng lịch sử đến Bồ Đề Đạo Tràng tâm linh - bài giảng của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học. Cũng trên trang này có bài Bảy bước đi tới an lạc (tiếp theo GN 834).

Suy nghiệm lời Phật:

Phước báo chăm sóc người bệnh (Quảng Tánh), Sống đạo: Phước huệ song tu (Nguyễn Nguyên An).

- Trao yêu thương đến cộng đồng (Khánh Vy), Thiền giúp giảm tỷ lệ phạm tội và tự sát (Trần Trọng Hiếu) là hai bài trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ. Phóng sự trang Xã hội:

Bà lão nghèo & "cổ xe tam khuyển" (Đức Vượng).

Truyện ngắn Lấy thân làm tòa của Đồng Thiện cùng những bài thơ chọn lọc đăng trên 3 trang Văn nghệ.

Hai bài tư vấn kỳ này: Giúp ba chuyển hóa nghiệp sát hại, Tạm dừng ăn chay để chữa bệnh do Tổ Tư vấn Giác Ngộ thực hiện.

Cùng nhiều tin, bài đăng 4 trang Thời sự phản ánh Phật sự trong nước và Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày