Nhiều bạn đọc đến Giác Ngộ ủng hộ bà con vùng lũ

GNO - Ngay khi biết thông tin bà con vùng Bắc Trung bộ đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn sau khi cơn bão lũ đi qua, nhiều ngày nay và trước đó nhiều Phật tử, các nhóm từ thiện đã đến tòa soạn Báo Giác ngộ ủng hộ - chia sẻ những phần quà nhỏ đến bà con vùng thiên tai, nhờ Ban Từ thiện của báo gửi đến tận tay bà con.
1tt.jpg
Cô Diệu Đạt - Hoàng Thị Bắc gửi ủng hộ 500 ngàn đồng
đến bà con vùng lũ vào chiều nay, 21-10 tại Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ

Nhà ở Mỹ Phước (Bình Dương), chạy xe ôm lên tòa soạn báo Giác Ngộ gửi tiền ủng hộ đến bà con vùng bị thiên tai, cô Diệu Đạt - Hoàng Thị Bắc cho biết: “Mấy ngày nay xem trên tivi thấy cảnh bà con mình ở miền Trung bị lũ, tôi thương lắm; dù chỉ có ít tịnh tài nhưng mong góp chút ít để hỗ trợ bà con qua cơn cơ cực. Và nhờ công đức quý thầy trong Ban Từ thiện báo gửi đến cho ba con” - cô Diệu Đạt chia sẻ.

Với chú Hiền ở Bình Thạnh (TP.HCM), là mạnh thường quân đồng hành cùng Ban Từ thiện báo Giác Ngộ nhiều năm nay thì bày tỏ: “Tôi trích từ tiền lương hưu của mình hàng tháng để ủng hộ cho các chương trình do báo Giác Ngộ kêu gọi. Lần này cũng vậy, chỉ là chút tấm lòng nhỏ xíu của tôi gửi tới bà con, nên không có gì đáng nói đâu”. Chú Hiền chia sẻ vậy khi phóng viên xin chụp một tấm hình, rồi chú từ chối vì việc làm này nhỏ lắm.

Là trưởng nhóm Thư pháp Thiện Tâm - cô Kim Ngân đã đăng các thông tin kêu gọi cứu trợ bà con bị bão lũ trên Facebook của mình và gửi đến Ban Từ thiện báo Giác Ngộ, nhờ tận tay trao tặng đến bà con.

“Nghe tin bà con mình bị lũ, tôi động lòng lắm, không làm gì để giúp đỡ thì không đặng nên mới đăng lên Facebook kêu gọi những bạn bè thân hữu cùng góp hỗ trợ bà con mình”, cô Kim Ngân chia sẻ.

Cô Ngân kể thêm: “Khi hay tin bà con miền Trung bị lũ, tôi liền kêu gọi mọi người, biết thế nào Ban Từ thiện báo Giác Ngộ cũng sẽ tổ chức đi cứu trợ”. 

2tt.jpg


Cô Kim Ngân gửi tịnh tài của thân hữu bạn bè đến
Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ - nhờ chư tôn đức gửi tặng đến bà con vùng lũ

Sau thông tin kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực kiêm Trưởng ban Từ thiện báo Giác Ngộ ký phát động - đã có nhiều nhóm từ thiện, các mạnh thường quân, Phật tử đến Ban Từ thiện gửi gắm tịnh tài, tịnh vật nhờ chư tôn đức trực tiếp mang đến bà con vùng lũ.

Dự kiến, vào các ngày 11, 12, 13-11-2016, Ban Từ thiện báo Giác Ngộ sẽ có đợt cứu trợ bà con tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Ban Từ thiện báo Giác Ngộ tiếp tục đón nhận mọi sự đóng góp của quý Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc; xin hoan hỷ gởi về Ban TTXH báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P6. Q.3, TP.HCM) - ĐT: (08) 39.304.620. Hoặc chuyển vào tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn (ghi rõ: ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung).

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày