Nhiều đơn vị, cá nhân bàn giao nhà, tặng quà Vu lan

GNO - Nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, ngày 2-9, Phật tử chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đã tổ chức phóng sanh hơn 1.000 kg cá, rắn, ếch các loại về thủy phận và thả nhiều loại chim về với tự nhiên.

Phong sanh ca.jpg

Các Phật tử phóng sinh


Tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, do các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Dịp này, các Phật tử chùa Hiếu Đức còn tổ chức trao tặng 2 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và 50 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) cho những hộ nghèo ở địa phương.

Tổng trị giá đợt phóng sanh và trao quà hơn 52 triệu đồng.

Trần Trọng Trung


* Tiền Giang: Chiều ngày 1-9, tại chùa Phước Lâm tọa lạc ấp Thân Đạo, xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành đã diễn ra buổi phát quà nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Chương trình do TT.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Phước Lâm tổ chức.
P1080351.JPG

Chùa Phước Lâm trao quà Vu lan


1.000 phần quà được tặng đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, nguoi già neo đơn và hộ có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã: Thân Cửu Nghĩa, Tam Hiệp và Long An. Mỗi phần quà, trị giá khoảng 300.000 đồng.

Trước đó, TT.Thích Trung Chánh đã chuyển 200 phần quà Vu lan tặng cho bà con nghèo tại 2 xã Song Thuận và xã Vĩnh Kim.

                                Anh Tuấn


* Ngày 2-9, tại chùa Thiên Nguyên, Tân Hòa, H.Gò Công Đông, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã trao tặng 150 phần quà cho bà con nghèo nơi đây. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, đường, dầu ăn, nước tương, khẩu trang.  

chua.jpg
Trao quà Vu lan tại chùa Thiên Nguyên


T.Huệ Đạo


* Đồng Tháp: Ngày 3-9, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện Tam Nông đã đến xã An Long tổ chức trao tặng căn nhà “tình đồng đội” cho hộ ông Nguyễn Bảo Sơn ở ấp An Bình.


Căn nhà có diện tích 68m2, trị giá trên 60 triệu đồng, do Bộ Tư lệnh Quân Khu 9 hỗ trợ.

Tang nha tinh dong doi tai xa An Long.jpg

Bàn giao nhà “tình đồng đội” cho hộ ông Nguyễn Bảo Sơn


Trần Trọng Trung


* Nhân dịp lễ Vu lan, sáng ngày 2-9, tại chợ Sa Đéc, Ban Quản lý chợ Sa Đéc phối hợp với các mạnh thường quân trao hơn 600 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thanh Nghia.jpg

Ban Quản lý chợ Sa Đéc tặng quà


Mỗi phần trị giá khoảng 120 ngàn đồng. Tổng trị giá của các phần quà là hơn 72 triệu đồng do bà Võ Thị Ngọc Bưởi và bà Trần Ngọc Châu đang là tiểu thương ở chợ Sa Đéc vận động.

Thanh Nghĩa


* Khánh Hòa: Ngày 2-9, nhân Đại lễ Vu lan, nhóm Phụng sự Tam Bảo (TP.Nha Trang) đã đến thăm, cúng dường 80 tôn tượng Phật Quan Thế Âm tại 4 chùa, tịnh thất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, đoàn cúng dường chùa sắc Tứ Kim Sơn (TP.Nha Trang) 30 tôn tượng; tịnh thất Hưng Từ (H.Diên Khánh) 10 tôn tượng; chùa Bảo Hoa Sơn 30 tôn tượng và tịnh thất Ngọc Vĩnh (H.Khánh Vĩnh) 10 tôn tượng. Tổng trị giá chương trình cúng dường 17,6 triệu đồng.
HT Thích Quảng Tâm và  nhóm Khatoco trao quà cho bệnh nhân nghèo.jpg

Trao quà cho bệnh nhân thận khó khăn nhân Đại lễ Vu lan


Cùng ngày, HT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Linh Thứu (TP.Nha Trang) cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang đã hỗ trợ đến 200 người bị bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị dài hạn tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Mỗi bệnh nhân được tặng 500.000 đồng tiền mặt, 5 kg gạo. Tổng trị giá 100 triệu đồng và 1.000 kg gạo.  

Cũng trong ngày 2-9, nhóm Tâm Phúc (Ninh Hòa) và anh Hùng (Việt kiều) tổ chức trao 20 suất quà đến 20 gia đình nghèo, khó khăn sống phường Ninh Hải (Ninh Hòa). Mỗi suất quà trị giá 320.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng 6,4 triệu đồng.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày