Nhiều tin, bài đáng quan tâm trên Giác Ngộ số 602 ra ngày 13-8-2011

Giác Ngộ - Trên Giác Ngộ số 602 tập trung nhiều tin, bài đặc biệt phục vụ độc giả nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2555, trong đó nhiều bài viết đặc sắc phản ánh các sinh hoạt văn hóa, tâm linh. Ấn tượng Vu lan đồng vọng 1 ghi chép lại những ghi nhận, ý kiến đa chiều, cảm xúc chân thật của chư tôn đức, giới truyền thông và khán giả…  qua đêm diễn Vu lan đồng vọng 1 do THPG TP.HCM và Công ty Truyền thông Mani tổ chức.

 Đề cao những giá trị đạo đức, tình mẫu tử thiêng liêng, hiếu kính với Tam Bảo… trên trang Văn nghệ kỳ này có bài viết của tác giả Thích Thái Hòa với Vu lan - Mùa mở những sợi dây treo ngược, trang 10, 11.

 

B1_602.jpg

Bìa Giác Ngộ số 602 ra ngày 13-8-2011

 

Cũng với đề tài tri ân cha mẹ, đấng sinh thành tác giả Nguyễn Thành Giang đã có bài viết xúc động Chợ trưa với mẹ trên trang 24. Và, một ấn tượng với hồn sen tinh khiết qua những cảm nhận của tác giả Nguyễn n Thịnh với góc nhìn của một nhiếp ảnh và người thưởng lãm qua triển lãm ảnh của nhiếp ảnh Trần Bích với Duyên Sen tháng Bảy, trang 12, 13.

 

Trên trang Phật học, HT.Thích Trí Quảng có bài giảng tại trường hạ chùa Từ Quang, Q.Thủ Đức, TP.HCM với Tâm an ổn, trí sáng suốt được ghi lại, nhấn mạnh những giá trị của lời Phật dạy áp dụng trong các thời kỳ… Kinh nghiệm tu tập của chính Hòa thượng để tâm được an ổn, trang 8, 9.

 

Những câu chuyện dung dị trên Sống đạo kỳ này cũng sẽ cho bạn đọc thấy những ứng xử vi tế,  “tinh thần Phật giáo” trong những câu chuyện giữa những người bạn đạo với nhau trong đời sống thường nhật. Nghĩa tình bạn đạo là mối quan hệ như thế, được tác giả Lê Đàn ghi lại trên trang 18, 19.

 

Trang Phật giáo-  Tuổi trẻ kỳ này là chân dung một thanh niên hiếu thảo, biết vượt qua mặc cảm bản thân để sống tốt với sự bao dung với người thân, hiếu thảo với ba mẹ qua Chuyện của Hào vượt qua nghịch cảnh. Cũng trên trang này, độc giả tiếp tục có những chia sẻ về vấn đề đồng tính với Tinh thần đạo Phật và người đồng tính, trang 20, 21.

 

Ý nghĩa Tụng kinh Vu lan- Báo ân cha mẹ là đề tài rất có ích và được nhiều người quan tâm trong mùa Vu lan báo ân cha mẹ được Tổ Tư vấn giải đáp trên trang tư vấn. Cũng trên trang này, độc giả thắc mắc về những dịch vụ mai táng, vấn đề tụng đám và tác phong của người tụng trong tang lễ người thân, trang 27.

 

Thời gian gần đây, giới báo chí có những phản ảnh về nạn giả sư lừa phỉnh người tín tâm, là hình ảnh gây mất uy tín trong Tăng đoàn, tuy nhiên nạn giả sư vẫn hàng ngày tồn tại, gây nhiều bức xúc. Tác giả Đinh Nguyễn đã có phóng sự Nạn giả sư dai dẳng và nhức nhối nhằm đề ra giải pháp và đề xuất chư tôn đức BTS THPG nên kết hợp các ngành chức năng hành động nhằm chấm dứt nạn giả sư tại TP.HCM, trang 28, 29.

 

Trên Giác Ngộ số 602 tường thuật lại lễ tổng mãn hạ của chư hành giả an cư, các hoạt động văn hóa, tâm linh trong mùa Vu lan, các hoạt động Phật sự trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, nhiều tin, bài đáng đọc trên các trang mục: Phật giáo nước ngoài, Bạn đọc- Giác Ngộ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày