Những tấm lòng thiện nguyện

GN - Ở đâu có Phật sự, nơi đó thấy sự xuất hiện của các bác, anh, chị, em làm công quả. Họ nhiệt tình, xoay trở suốt ngày không mệt nhọc, sớm trưa, mưa gió hay giữa trưa hè nóng bức…họ góp nhặt những thầm lặng đáng yêu ấy cho những Phật sự được thành tựu.

Anh TT (1).jpg

Phật tử làm công quả

Đó là cô Ái, chùa Bửu Nghiêm (TP.Đà Nẵng), đi đến Phật sự nào cũng gặp mặt, lúc cô chỉ huy các em cung nghinh chư tôn đức; ở những sự kiện lớn thấy cô tiếp nước, pha pha rót rót điệu nghệ như một batender cà-phê chuyên nghiệp; hay cô Nhung, cô Ngọc, cô Quýt…  từ nhiều ngôi chùa hợp nhau lại thành một nhóm, nhiệt tâm tự phân công việc mà theo cách nghĩ của người Phật tử đó là đóng góp công quả cho Phật sự theo sức của mình.

Trong nhiều chuyến theo đoàn từ thiện chùa Quang Châu, chùa Phổ Hiền, chùa Pháp Lâm (TP.Đà Nẵng), tôi đều bắt gặp nhiều đạo hữu cao tuổi có tấm lòng như thế. Tất cả họ đều tập trung cho hạnh nguyện bố thí, cúng dường, chẳng ai lo nghĩ đến cái đói, mệt nhọc của bản thân mình. Rất nhiều lần, dừng xe ở các chợ cóc ven đường, họ mua vội vài chục kg bún tươi, chai xì dầu, bẻ vội cọng cây rừng làm đũa. Xong bữa ăn trưa, họ cười đùa rôm rả, hạnh phúc tràn trề khi được tận tay trao tặng những món quà đến đồng bào còn khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa. Quả thật, chỉ có tấm lòng của người Phật tử chân chính, đi theo hạnh nguyện của các thầy, sứ giả của Bồ-tát Quan Thế Âm mới có tấm lòng bao dung, giản dị và nhân ái đến thế.

Tiếng lành đồn xa, họ mời gọi được nhiều vị là bác sĩ, nhạc sĩ, nhà giáo… tham gia, hộ trì những Phật sự. Như, Đại giới đàn Phước Trí vừa qua có bác sĩ Chuân và các lương y luôn có mặt trong ba ngày chăm sóc chư Tăng Ni lúc đau đầu, chóng mặt, tận tình cùng các thầy thị giả và Ban Tổ chức Đại giới đàn trai soạn, chăm sóc chư tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn giới tử từ khắp nơi đổ về chỉ trong một phạm vi của giới trường Phổ Đà hạn hẹp. Sự góp sức của họ để cho Phật sự viên thành, như một điều hiển nhiên giản dị, và trên môi họ luôn nở nụ cười.

Không những hộ trì Phật sự bằng các công việc đơn giản như trai soạn, bếp núc, nhiều chị còn vận động doanh nhân ấn tống hàng ngàn quyển kinh, sao in hàng chục ngàn băng đĩa thuyết giảng của quý thầy ở Ban Hoằng pháp tặng tận tay cho các Phật tử.

Khi một sự kiện của Giáo hội diễn ra thành tựu, những người Phật tử làm công quả cũng thấy ấm lòng. Họ có niềm tin sắt son của người con Phật và luôn luôn hướng tâm Bồ-đề theo lý tưởng “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày